Tech

Một công ty Start-up đưa ra đề nghị: “$10.000 để rời khu vực vịnh”

Một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon do ba người từng làm ở Google khởi xướng đang đề nghị một khoản tiền trị giá 10.000 đô la cho mọi người nếu họ rời khỏi khu vực Vùng Vịnh. Ian Cull đưa tin. (Xuất bản vào thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019.

Một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon do ba nhân viên cũ của Google khởi xướng đang đề nghị một khoản tiền trị giá 10.000 đô la cho mọi người nếu họ rời khỏi khu vực Vùng Vịnh.

Vậy điều kiện để được nhận số tiền này là gì?

MainStreet có trụ sở tại San Jose, được thành lập bởi Doug Ludlow, Dan Lindquist và Daniel Griffin, nói rằng nó giúp mọi người tìm được những công việc tạo điều kiện cho họ sống ở các thành phố vùng ven, ít đắt đỏ hơn bằng cách làm việc từ xa. Nhiệm vụ của công ty là tạo việc làm ở các cộng đồng ở nông thôn và ngoại ô, và nó kiếm tiền bằng cách kết nối người lao động từ các cộng đồng đó với các công ty cần tài năng từ xa.

Ludlow, CEO của công ty, cho biết họ đã có rất nhiều các ứng viên.

 “Trong chưa đầy một ngày, chúng tôi đã có hàng trăm người nộp đơn,” ông nói. “Đến cuối tuần, nó sẽ là hàng ngàn.”

MainStreet cho biết họ sẽ tạo ra hơn một triệu việc làm tại Thung lũng Silicon trong các cộng đồng ngoại ô và nông thôn trong thập kỷ tới.

Khi ra mắt, MainStreet cho biết họ sẽ hoãn các khoản phí của mình dưới dạng séc 10.000 đô la cho các thành viên chuyển ra khỏi khu Vùng Vịnh. Nhưng có một nhược điểm: Để thu tiền, một người cần phải trở thành thành viên MainStreet và làm việc tại một trong các văn phòng của công ty trong ít nhất một năm.

“Đối với các vấn đề mà mọi người vẫn hay quan tâm như mua một ngôi nhà trường học tốt hơn cho con. Thì mười nghìn đô la là một cách quảng cáo hay để thu hút sự chú ý của mọi người,” Ludlow nói. “Nhưng một khi mọi người tìm hiểu về những gì chúng tôi đang làm và nhiệm vụ của chúng tôi, những gì chúng tôi thực sự có thể làm cho họ là động lực lái xe.”

Ban đầu, MainStreet đang tập trung vào các nhân viên công nghệ, nhưng công ty này có thể mở rộng sang mảng tài chính và luật trong tương lai, công ty cho biết.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X