Tin Quốc TếViệt Nam

19 hài cốt liệt sĩ được cất bốc

QUẢNG TRỊ19 hài cốt liệt sĩ ở khu nghĩa trang một trạm phẫu thuật trong chiến tranh được cất bốc, trong đó một hài cốt đã xác định được tên tuổi.

Ngày 18/6, huyện Cam Lộ tổ chức lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ngoài ra, một hài cốt liệt sĩ đã xác định được tên tuổi, địa chỉ nên người nhà đón về quê an táng. 

Trước đó ngày 20/5, từ tin báo của người dân, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ (thuộc Sư đoàn 968, Quân khu 4) bắt đầu tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ ở khu đất thuộc thôn Tân Định (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ). Khu vực này là nghĩa trang của một trạm phẫu thuật tiền phương trong chiến tranh.

Các hài cốt liệt sĩ nằm dưới mặt đất từ một đến 1,5 m, an táng trong hòm gỗ đã mục nát và gói trong tăng võng kèm một số di vật. Trong 19 hài cốt, một hài cốt liệt sĩ đã xác định được tên tuổi là Trần Đình Cửu (sinh năm 1951, quê ở Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), hy sinh ngày 12/6/1974.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X