Sức Khoẻ

2 người chết vì cúm tại quận hạt Hạt Santa Clara

Photo: Flu Season

Hai cư dân của hạt Santa Clara đã chết vì cúm, các viên chức cho biết hôm thứ ba.

Các viên chức y tế của quận hạt Santa Clara cho biết, đứa trẻ chết có khả năng bị nhiễm cúm khi đi du lịch từ nước ngoài về. Sức khỏe trước đây của đứa trẻ khỏe mạnh và bình thường

Trường hợp thứ hai là một người lớn 65 tuổi, đã chết có thể do nguy cơ bị biến chứng do cúm. Tên của hai người đã chết không được tiết lộ.

Các viên chức y tế của quận hạt Santa Clara không biết liệu một trong hai người có được tiêm vắc-xin cúm hay không, nhưng cho biết rằng các trường hợp tử vong là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin cúm.

Mùa cúm ở Mỹ thường bắt đầu vào tháng 10 hàng năm và năm ngoái có 8 trường hợp tử vong liên quan đến cúm với những người dưới 65 tuổi ở Hạt Santa Clara.

Bác sĩ Sara Cody, giám đốc sở y tế công cộng quận, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “còn quá sớm để xác định hai trường hợp tử vong liên quan đến cúm, tuy nhiên mọi người cần phải tiêm phòng ngừa vắc-xin để bảo vệ cơ thể tốt nhất”.

Vắc-xin cúm được khuyến nghị cho mọi người từ sáu tháng tuổi trở lên và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn trên 65 tuổi và những người mắc bệnh mãn tính.

Thông tin thêm về bệnh cúm và cách phòng ngừa có thể được tìm thấy trên trang web của quận tại www.sccphd.org/flu.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X