Du LịchGiải Trí

4 tê giác con chào đời trong 16 tháng tại Vinpearl Safari

Vinpearl Safari Phú Quốc vừa đón cá thể tê giác trắng châu Phi thứ tư chào đời trong 16 tháng, là thành viên 28 của đàn lớn nhất Việt Nam.

Cá thể tê giác đực chào đời nặng 50kg, thuộc loài tê giác trắng châu Phi (White Rhinoceros), được đặt tên là Ura. Cái tên “Ura” là tiếng hô xung phong của người thủ lĩnh trong tiếng Nga để liên kết sức mạnh và sự đồng lòng, tiến lên giành chiến thắng. Vinpearl Safari lựa chọn tên gọi này với mong muốn cổ vũ mạnh mẽ cho tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của cả nước.

Đại diện Vinpearl Saferi cho biết, tê giác mẹ chuyển dạ giữa thời kỳ chống dịch giai đoạn 2, do thai kỳ chỉ kéo dài 16 tháng, Ura được sinh ra với thể trạng kém cứng cáp hơn những cá thể trước. Thông thường, trong vòng 2 tiếng sau khi chào đời, tê giác con sẽ có thể tự đi lại và bú mẹ. Nhưng Ura loay hoay trong nhiều giờ không thể tự đứng vững và bú mẹ.

Để đảm bảo sức khỏe cho cá thể mới sinh, Vinpearl Safari đã tiếp cận cự ly gần để hỗ trợ Ura bú mẹ lần đầu tiên. Nhân viên chăm sóc thân thiết với tê giác mẹ đã đến gần, xoa dịu cơn đau hậu sản để nhân viên khác đưa Ura đến gần bầu sữa mẹ và bú mẹ thành công.

Sau một ngày được nhân viên chăm sóc hỗ trợ, cá thể tê giác dần tập đứng, đi và bú mẹ thành thục. Sau hai ngày, tê giác Ura có thể chạy nhảy, hòa nhập với đàn.

Trong vòng 16 tháng, Vinpearl Safari đón 4 con tê giác chào đời. Cuối năm 2019, Vinpearl Safari đón hai cá thể tê giác Hakuna Matata và Cà phê ra đời cách nhau 17 ngày. Tháng 3/2020, cá thể tê giác cái Winnie ra đời khỏe mạnh. Đến nay, đàn tê giác có 28 cá thể khỏe mạnh, phát triển ổn định đánh dấu sự thay đổi khi hơn một thập kỷ trước đó, Việt Nam chỉ có một ca tê giác sinh nở thành công.

Tê giác trắng là một trong 5 loài tê giác hiếm hoi còn tồn tại trên thế giới với môi trường sống tự nhiên ngày càng thu hẹp. Vinpearl Safari đầu tư thực hiện chương trình bảo tồn chuyển chỗ cho tê giác trắng và được các chuyên gia, cơ quan khoa học hỗ trợ, tạo nên môi trường sống tự nhiên, phù hợp cho loài thích nghi và phát triển.

Bên cạnh tê giác, trong 6 tháng đầu năm 2020, có 216 cá thể thuộc hơn 30 loài với các nhóm đặc biệt quí hiếm, nguy cấp như: hươu vàng, linh dương sừng thẳng Ả-rập, linh dương sừng mác, tê giác trắng, hổ Bengal… khai sinh tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

VinWonders Nam Hội An, River Safari là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ấp nở thành công thiên nga trắng cổ đen với môi trường điều kiện sông nước đặc trưng và chế độ chăm sóc đặc biệt cùng hàng loạt động vật thế hệ F1 quý hiếm như: 4 sư tử trắng châu Phi, 2 cá thể hươu sao và 3 cá thể hổ trắng…

Đến với hệ thống Vinpearl Safari, du khách được tìm hiểu cuộc sống thiên nhiên hoang dã, quá trình sinh trưởng của các loài thú. Đơn vị này đang chăm sóc hơn 5.000 cá thể động vật thuộc hơn 250 loài, trong đó có 40 loài thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm cùng 1.200 loài thực vật… Vinpearl Safari được nhận chứng chỉ Welfare Certification về đảm bảo điều kiện phúc trạng động vật của Hiệp hội vườn thú Đông Nam Á – SEAZA và gia nhập Hiệp hội vườn thú Thế giới – WAZA sau hơn 4 năm thành lập.

(tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X