Du LịchGiải Trí

7 kỳ quan thế giới bị du khách đánh giá 1 sao, lý do khiến ai cũng bất ngờ

Mặc dù được công nhận là 7 kỳ quan thế giới, nhưng các công trình nổi tiếng này vẫn nhận về không ít những đánh giá tiêu cực của du khách khi đến đây.

Mỗi năm, 7 kỳ quan thế giới luôn thu hút được hàng triệu khách du lịch ghé thăm. Bên cạnh những đánh giá tích cực, một số du khách vẫn chưa thật sự ấn tượng bởi những công trình gọi là kỳ quan và để lại những đánh giá 1 sao trên diễn đàn du lịch TripAdvisor.

Thành cổ Chichen Itza (Mexico)
Trong hàng trăm tài khoản đánh giá thành cổ Chichen Itza (Mexico) một sao trên diễn đàn du lịch TripAdvisor, @undeadbeauty than phiền: “Hướng dẫn viên trên xe bus rất thô lỗ với tôi và không có một chút vui vẻ nào cả. Cách anh ấy nói chuyện nhạt nhẽo. Những người bán hàng rong chèo kéo khách đến mức quấy rối. Các điểm tham quan ở đây đều đẹp nhưng con người đã khiến nó trở nên khủng khiếp đến mức tôi sẽ không bao giờ quay lại Mexico nữa”.

Đấu trường La Mã (Italy)
Dù là một trong 7 kỳ quan thế giới mới, đấu trường La Mã (Italy) vẫn nhận về 324 đánh giá một sao. Trong số những đánh giá này, hầu hết đều tập trung vào vấn đề phải cảnh giác nạn lừa đảo đang lộng hành khi đến đây.

Nhiều du khách nhận xét điểm du lịch này đáng sợ và tồi tệ. Phần lớn lời chê bai cho rằng nơi đây quá đông đúc.

Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ)
Tài khoản Califon đánh giá đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ) một sao kèm theo bình luận trên TripAdvisor: “Tôi đã đi từ Delhi đến đây và cảm thấy thất vọng. Tòa nhà không lớn và hoành tráng so với tưởng tượng của tôi. Lăng mộ thực sự nằm dưới lòng đất và bạn chỉ được nhìn những bản sao của chúng. Khách tham quan chụp ảnh bất chấp biển cấm. Đường sá của thành phố Agra khá tệ”.

Thành cổ Petra (Jordan)

Trong số 14.150 tài khoản đánh giá về thành cổ Petra (Jordan), có đến 177 tài khoản chấm thành cổ Petra một sao. Tài khoản GeishaUSA chia sẻ lý do: “Cửa hàng lưu niệm ở đây bán vòng cổ đầy lỗi, xấu xí. Tôi đã bị hét giá tới 180.79 USD. Khi về nhà và mở 2 chiếc túi nhỏ ra, tôi nhận ra chúng đã bị đánh tráo khi thấy những hạt màu xanh to nhỏ được buộc với nhau bằng chỉ trông như chỉ nha khoa”.

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)
Vốn dĩ được xem là một trong những biểu tượng quốc gia của Trung Quốc, nhưng Vạn Lý Trường Thành vẫn nhận về những ý kiến tiêu cực. Cụ thể, tài khoản St StEE13 nhận xét: “Tôi bỏ thời gian làm việc để đến đây. Với chiều dài đáng kinh ngạc, công trình này là thành tựu to lớn về chi phí xây dựng và sức lao động. Tuy nhiên, tôi cảm thấy nó chỉ là một đống gạch được xếp một cách cẩu thả”.

Trong số hơn 23.760 đánh giá về công trình này trên TripAdvisor, 50 ý kiến chấm một sao.

Thành cổ Machu Picchu (Peru)
Thành cổ Machu Picchu (Peru) nhận tổng cộng 68 đánh giá một sao trên TripAdvisor, tài khoản @MmWw bày tỏ: “Nơi đây không đáng là một trong những điểm tham quan tiêu biểu năm 2019. Nhiều người dành 2 tuần trong cuộc đời tẻ nhạt để đến một nơi họ nghĩ tuyệt vời và sống ảo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để có chỗ chụp ảnh, bạn sẽ phải tranh giành với 500 người khác”.

Tượng Chúa Cứu Thế (Brazil)
“Tượng Chúa Cứu Thế (Brazil) là nơi tập trung của những chiếc điện thoại di động. Cảnh tượng thảm họa khi ai tới đây cũng cầm điện thoại, nằm xuống trước bức tượng và chụp ảnh cùng bạn bè. Đám đông du khách không có người kiểm soát”, tài khoản Joann K viết trên TripAdvisor sau khi chấm một sao như 345 người khác.

“Tốt hơn là nên đến đây vào một ngày nhiều mây, chụp ảnh bức tượng sau đó đi xuống xa hơn một chút để chụp ảnh thành phố. Đó là những gì tôi sẽ làm trong lần tới khi tôi ở Rio”, Joann K chia sẻ thêm.

(The Washington Post)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X