Điện Ảnh

93 quốc gia ứng cử Oscar phim quốc tế hay nhất

HOLLYWOOD, California (NV) – Giải Oscar của năm 2020 có đến 93 quốc gia ra ứng cử phim quốc tế hay nhất và đây là lần đầu tiên có nhiều nước tham gia đến như vậy.

Theo Yahoo! Entertainment, mỗi nước chọn một phim ra ứng cử và kỷ lục trước là 92 nước tham dự vào năm 2017 cho mục phim quốc tế hay nhất, hay từng được gọi là mục phim ngoại ngữ hay nhất.

Mỗi nước phải lập ra một hội đồng được Học Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ (Academy) chấp thuận, rồi chọn một phim để ra ứng cử. Sau đó, Academy sẽ xem các phim đó để biết được hầu hết các đoạn đối thoại trong các phim này có phải là tiếng nước ngoài hay không và còn chấm theo mức sáng tạo.

Phim “Papicha” của Algeria đáng lẽ được công chiếu ở nước này vào cuối Tháng Chín, nhưng bị chính phủ cấm và hoàn toàn không có một lời giải thích. Nhiều người cho rằng bộ phim này bị cấm chiếu vì mô tả những khó khăn của phụ nữ Algeria sau khi nội chiến kết thúc.

Theo luật của Academy, nếu một phim ngoại ngữ không được công chiếu ở nước nhà thì không được ứng cử Oscar. Tuy vậy, Academy cho rằng việc “Papicha” không được công chiếu ở Algeria là ngoài quyền kiểm soát của nhà làm phim, nên vẫn được quyền ra ứng cử.

Tuy có đến 93 phim ra ứng cử Oscar phim quốc tế, không phải phim nào cũng được chọn vào chung kết. Hai ứng cử viên sáng giá nhất hiện nay là “Parasite” của Nam Hàn và “Pain and Glory” của Tây Ban Nha.

Mexico là nước nhận giải Oscar phim quốc tế hay nhất của năm 2018 với phim “Roma.” Đến nay, Ý nhận 14 giải Oscar phim quốc tế, nhiều nhất trong lịch sử và Pháp được vào chung kết nhiều nhất, tổng cộng 37 lần.

Academy sẽ chọn ra 10 phim hay nhất trong 93 phim, sau đó sẽ chấm tiếp sẽ chọn năm phim được vào chung kết.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X