Thế GiớiTin Quốc Tế

Anh đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên

Anh rút toàn bộ nhân viên ngoại giao về nước, đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống Covid-19.

“Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng đóng cửa từ ngày 27/5 và mọi nhân viên ngoại giao đã rời đi”, đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks viết trên mạng xã hội Twitter.

“Quyết định được đưa ra bởi các hạn chế về nhập cảnh khiến chúng tôi không thể thay đổi nhân sự luân phiên và duy trì hoạt động của đại sứ quán”, Văn phòng Đối ngoại Anh ra thông cáo cho biết, khẳng định London vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng và sẽ tìm cách nối lại sự hiện diện ở Triều Tiên càng sớm càng tốt.

Triều Tiên chưa bình luận về thông tin này.

Trang tin NK News có trụ sở tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà ngoại giao Anh đã rời Triều Tiên sang Trung Quốc bằng đường bộ, do các đường bay chưa được nối lại.

Sau khi Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc cuối năm ngoái, Triều Tiên đã lập tức đóng cửa biên giới để ngăn nCoV lây lan và đến nay thông báo chưa ghi nhận ca nhiễm nào, dù nằm giáp những vùng dịch lớn như Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc.

Triều Tiên coi chiến dịch chống Covid-19 là “nhiệm vụ chính trị quan trọng” và yêu cầu toàn bộ dân chúng tuân thủ “các tiêu chuẩn và mệnh lệnh” được cơ quan phòng chống dịch bệnh đưa ra. Nước này đã áp dụng các biện pháp phòng dịch cứng rắn như yêu cầu cách ly bắt buộc 30 ngày với người nước ngoài, tăng cường tuần tra khu vực biên giới. Hàng trăm người nước ngoài, trong đó có các nhân viên ngoại giao, phải tự cách ly tại nơi ở hoặc cơ sở của mình.

Nhiều quốc gia, trong đó có Đức và Pháp, đã rút nhân viên ngoại giao và đóng cửa sứ quán tại Triều Tiên từ tháng 3. Đại sứ Thụy Điển Joachim Bergstrom, một trong các quan chức ngoại giao nước ngoài vẫn ở lại Triều Tiên, hôm nay viết trên Twitter rằng “một ngày làm việc mới lại bắt đầu”.

(Theo Reuters)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X