Du LịchGiải Trí

Anh miễn cách ly 14 ngày với khách đến từ Việt Nam

Chính phủ Anh gỡ bỏ quy tắc kiểm dịch với 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho phép hàng triệu du khách đến đây trong thời gian tới.

Chiều 3/7 (giờ địa phương), chính phủ Anh công bố danh sách 59 quốc gia, vùng lãnh thổ được nước này coi là “có nguy cơ thấp”, bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Macau… Danh sách này được thiết lập chủ yếu dựa trên tiêu chí kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt hoặc ngang bằng Anh.

Theo đó, từ ngày 10/7, hành khách đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên, không ghé thăm bất kỳ nơi nào khác trong vòng hai tuần gần nhất, sẽ được nhập cảnh Anh mà không cần tự cách ly 14 ngày.

Những người đến từ các quốc gia có “nguy cơ cao” trong Covid-19 sẽ phải thực hiện nghiêm túc quy định cách ly. Điển hình, khách Mỹ được liệt vào “danh sách đỏ”, do tình hình dịch bệnh ở nước này vẫn phức tạp và Mỹ ngay từ rất sớm đã cấm các chuyến bay từ Anh.

Động thái của chính quyền thủ tướng Boris Johnson được cho là “tiếp bước” EU sau khi khối này không đưa Mỹ vào danh sách các điểm đến an toàn. Hồi tháng 3, khi châu Âu là tâm dịch, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến các lãnh đạo châu Âu tức giận khi cấm công dân của hầu hết các quốc gia EU nhập cảnh. Trump giải thích rằng đây là động thái cần thiết để bảo vệ nước Mỹ, nơi ghi nhận khoảng 1.100 ca nhiễm nCoV và 38 ca tử vong vào thời điểm đó.

Đầu tháng 6, Trump cho biết châu Âu đang có những tiến bộ trong ứng phó Covid-19 và một số hạn chế có thể được dỡ bỏ, nhưng kể từ đó, chính quyền Trump vẫn chưa có động thái mới nào.

 (Theo Goverment UK)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X