Cộng Đồng

Apple cam kết dành 2.5 tỷ USD giúp bang California giải quyết khùng hoảng nhà ở.

Được viết bởi: Alexa Mae Asperin

Đăng ngày 4 tháng 11, 2019 / 04:45 AM PST /  Cập nhật ngày 4 tháng 11, 2019 / 04:48 AM PST.

CUPERTINO (KRON) – Vào thứ 2 vừa rồi, Apple công bố một kế hoạch trị giá 2.5 tỷ đô la giúp bang California giải quyết khủng hoảng nhà ở.

Save money for home cost

Số tiền này sẽ được chia ra như sau:

  • 1 tỷ đô la: Quỹ đầu tư cho nhà ở giá rẻ.
  • Cam kết trị giá 1 tỷ đô là này là Quỹ dành cho nhà ở giá rẻ đầu tiên của California, sẽ cung cấp cho tiểu bang và các tổ chức khác một khoản tín dụng để phát triển và xây dựng thêm nhà ở mới dành cho người có thu nhập từ rất thấp đến trung bình nhanh hơn và với chi phí thấp hơn.
  • 1 tỷ đô la: Quỹ hỗ trợ thế chấp cho người mua nhà lần đầu tiên.
  • Trong quá trình làm việc với bang, quỹ hỗ trợ thế chấp cho người mua nhà lần đầu tiên này sẽ hỗ trợ về mặt tài chính và thanh toán cho những người có mong muốn mua nhà. Apple và chính quyền bang sẽ tạo ra nhiều cách thức khác nhau để tăng khả năng tiếp cận cơ hội sở hữu nhà lần đầu cho nhân viên trong các ngành dịch vụ thiết yếu như nhân viên nhà trường và cựu chiến binh.
  • 300 triệu đô la: Giá trị đất thuộc sở hữu và có sẵn của dành cho nhà ở giá rẻ.
  • Apple dự định sẽ đóng góp phần đất thuộc sở hữu của công ty này tại San Jose với trị giá khoảng 300 triệu đô la để xây dựng thêm nhà ở giá rẻ mới.
  • 150 triệu USD: Quỹ nhà ở tại Bay Area
  • Trong quan hệ đối tác công tư, Apple sẽ ra mắt quỹ nhà ở giá rẻ trị giá 150 triệu đô la với các đối tác bao gồm Quỹ tín thác nhà ở tại Thung lũng Silicon để hỗ trợ các dự án nhà ở giá rẻ mới. Quỹ sẽ bao gồm các khoản vay và trợ cấp dài hạn
  • 50 triệu đô la: Để giảm tình trạng vô gia cư
  • Apple sẽ quyên góp 50 triệu đô la để hỗ trợ cho kế hoạch Giải quyết tình trạng vô gia cư ở Thung lũng Sillicon của Destination. Số tiền quyên góp của Apple sẽ được tập trung sử dụng vào việc thay đổi một cách có hệ thống những yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng vô gia cư. Apple cũng sẽ tham gia vào những nỗ lực tương tự ở Bắc và Nam California, tập trung vào các chiến lược kết thúc và ngăn chặn tình trạng vô gia cư.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết kế hoạch này được tạo ra để “tăng tốc và mở rộng việc xây dựng nhà ở mới; bắt đầu ngay quá trình phát triển dài hạn mà nếu không có kế hoạch này thì sẽ không thể được thực hiện; giúp người mua nhà lần đầu sở hữu nhà; và hỗ trợ nhà ở và các chương trình nhằm giảm tình trạng vô gia cư sau khi nghiên cứu kỹ vấn đề này và lắng nghe những quan điểm khác nhau.”

Apple gọi sáng kiến ​​này là một “bước quan trọng” và khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục tìm cách hỗ trợ các cộng đồng và nhà ở giá rẻ.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X