Hoa KỳTin Hoa Kỳ

B-52 Mỹ diễn tập tại vùng Bắc Cực gần Nga

Bốn oanh tạc cơ B-52 của Mỹ tham gia huấn luyện tầm xa, bay qua khu vực Bắc Cực tới châu Âu cùng các tiêm kích của Na Uy.

Các oanh tạc cơ B-52 ngày 3/6 cùng tiêm kích F-16 và F-35 của không quân Na Uy bay qua khu vực Bắc Băng Dương và biển Laptev, ngoài khơi bờ biển phía bắc vùng Siberia của Nga. Những chiếc B-52 này thuộc Không đoàn Ném bom 5, cất cánh từ căn cứ không quân Minot, bang North Dakota, Lực lượng Không quân Mỹ tại Âu-Phi cho biết trong thông cáo.

“Bắc Cực là khu vực chiến lược với tầm quan trọng địa chính trị và toàn cầu ngày càng tăng. Các nhiệm vụ của biệt đội ném bom thể hiện cam kết của chúng tôi với đối tác cùng đồng minh, khả năng phối hợp để ngăn chặn, bảo đảm và bảo vệ trong một môi trường ngày càng phức tạp”, chỉ huy Lực lượng Không quân Mỹ ở châu Âu, đại tướng Jeff Harrigian cho biết trong thông cáo.

Máy bay tiếp liệu KC-135 thuộc Không đoàn tiếp liệu 100 Mildenhall của Anh và Không đoàn tiếp liệu 168 của Mỹ tại căn cứ Eielson, Alaska đảm bảo cho các oanh tạc cơ đủ nhiên liệu trong suốt chuyến bay tầm xa.

Không quân Mỹ trong những tuần gần đây triển khai nhiều đợt huấn luyện bay tầm xa với ba mẫu oanh tạc cơ chiến lược B-52 Stratofortress, B-1 Lancer và B-2 Spirit. Không quân Ba Lan, Ukraine, Romania, Thụy Điển và các quốc gia đồng minh khác cử máy bay tham gia huấn luyện cùng oanh tạc cơ của Mỹ.

Hai oanh tạc cơ B-1B thuộc Không đoàn ném bom số 28 ngày 29/5 diễn tập phóng tên lửa chống hạm tầm xa LRASM trên Biển Đen trước khi bị tiêm kích Nga ép chuyển hướng. Các oanh tạc cơ này cất cánh từ Ellsworth, South Dakota, Mỹ, bay tới châu Âu và được tiêm kích Ba Lan, Romania, Ukraine hộ tống.

(Theo Defense News)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X