Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Bác sĩ Nhà Trắng nói Trump ‘béo phì nhẹ’

Báo cáo mới nhất từ bác sĩ Nhà Trắng cho thấy Tổng thống Mỹ Trump hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng các chỉ số cho thấy ông bị béo phì nhẹ.

“Dựa trên hồ sơ sức khỏe, các lần kiểm tra và hội chẩn, dữ liệu cho thấy Tổng thống vẫn khỏe mạnh”, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết trong báo cáo hôm 3/6 về sức khỏe Trump.

Bác sĩ Conley cho hay Tổng thống Trump đã hoàn thành đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ lần thứ ba vào tháng 4. Kết quả cho thấy ông nặng 110 kg, cao 1,82 m, vượt ngưỡng nhẹ so với các chỉ số bệnh béo phì theo quy chuẩn Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia cung cấp.

Sức khỏe của Tổng thống không thay đổi đáng kể so với các đợt kiểm tra định kỳ trước. Mức cholesterol cũng giảm so với hai năm trước, huyết áp tăng nhẹ.

Conley xác nhận Tổng thống đã dùng thuốc điều trị sốt rét hydroxychloroquine trong hai tuần, sau khi hai nhân viên Nhà Trắng nhiễm nCoV hồi tháng 5. Tuy nhiên, ông đã bổ sung kẽm và vitamin D trong quá trình dùng thuốc. Theo bác sĩ Conley, việc dùng thuốc này của Tổng thống được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến các thành viên nhóm chăm sóc sức khỏe của ông và Trump được theo dõi điện tâm đồ chặt chẽ. Tổng thống hiện hoàn toàn khỏe mạnh sau khi dùng thuốc và không bị các tác dụng phụ.

Tổng thống Mỹ trước đó ca ngợi công dụng của thuốc điều trị sốt rét trong việc ngăn chặn nCoV, nhưng các chuyên gia y tế cảnh báo tác dụng phụ của loại thuốc này đối với người sử dụng.

Nhà Trắng cho biết Trump bắt đầu quá trình kiểm tra sức khỏe định kỳ từ tháng 11 năm ngoái, khi tới một bệnh viện ở Washington, làm dấy lên các đồn đoán rằng ông có vấn đề về sức khỏe. Song thư ký báo chí Nhà Trắng khi đó đã bác bỏ các đồn đoán.

Bác sĩ Conley cho hay thông tin mới nhất về sức khỏe Tổng thống Trump dựa trên các dữ liệu tổng hợp từ các đợt khám từ tháng 11/2019 đến tháng 4 năm nay, được tiến hành tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland và tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ không hút thuốc và không uống rượu bia, nhưng lại không thích tập thể dục và hay ăn đồ ăn nhanh. Ông cũng thích chơi golf nhẹ nhàng, ngồi xe di chuyển giữa các lỗ và cho rằng “vận động mạnh gây hại sức khỏe”.

(Theo Bloomberg)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X