Luật Pháp

Bắn vào đầu cảnh sát SWAT và bắn cảnh khuyển, bị kết án 553 năm tù

LOS ANGELES, California (NV) – Một thành viên băng đảng bị kết án hơn 500 năm tù vì nổ súng vào đầu một cảnh sát đặc nhiệm SWAT và làm một cảnh khuyển bị thương trong một cuộc đọ súng hồi năm 2017.

Theo đài KTLA, Biện Lý Cuộc Los Angeles County cho biết bị cáo Jose Afredo Rauda, 36 tuổi, bị kết tội 12 tội danh có ý định giết một cảnh sát viên, 19 tội danh dùng súng tấn công cảnh sát. Bị cáo còn phạm các tội như tấn công cảnh khuyển, nổ súng vào xe có người bên trong và sở hữu vũ khí khi phạm tội.

Tại Tòa Thượng Thẩm Los Angeles hôm Thứ Năm, 17 Tháng Mười, Raudo nhận bản án 553 năm và tám tháng tù đến chung thân.

Hồi Tháng Sáu, 2017, cảnh sát Los Angeles đến khu số 400 trên đường số 49 tại khu South Park để kiểm tra một người đang bị quản chế thì nghe tiếng súng từ một căn nhà.

Các cảnh sát viên bắn trả và Rauda chạy ra khỏi nhà, sau đó trốn trong thùng rác trong vườn của người khác. Cảnh khuyển có tên Aro được đưa đến để đánh hơi nghi can lúc đó, nhưng bị bắn vào chân sau. Biện Lý Cuộc cho biết Aro đã bình phục và đang làm việc bình thường.

Sau đó, Rauda lại tiếp tục chạy và trốn được vài giờ rồi bị phát hiện ở tiệm giặt đồ. Cảnh sát Los Angeles phải gọi SWAT đến và một cảnh sát viên bị bắn vào phần trước của mũ bảo hộ, nhưng không bị trúng đạn. Hai bên đọ súng một hồi thì Rauda quyết định đầu hàng.

Tòa án cho biết bị cáo Rauda có tiền án trong nhiều năm, bắt đầu từ năm 2004 và kéo dài đến tận năm 2017.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X