Du LịchGiải Trí

Bảo tàng Louvre mở lại sau 4 tháng

PARIS-Bảo tàng chỉ mở 70% bộ sưu tập nghệ thuật cho khách tham quan, đồng thời yêu cầu khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1 m.

Kể từ ngày 13/3 đến 6/7, Louvre đóng cửa vì Covid-19. Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng thế giới khi đón 50.000 khách mỗi ngày, và chỉ riêng mùa hè 2019 thu hút tới 9,6 triệu khách. Tuy nhiên, sau 4 tháng đóng cửa vì lệnh phong tỏa Paris, bảo tàng chỉ đặt mục tiêu đón khoảng 7.000 khách trong ngày mở lại (6/7).

Louvre chỉ mở 70% bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật cho khách tham quan. Bảo tàng cũng yêu cầu tất cả du khách phải đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách 1 m. Để tham quan Louvre từ đầu tháng 7 này, du khách cần đặt vé trực tuyến trước và xếp hàng đi theo đường một chiều để vào bên trong.

Khi thực hiện các biện pháp trên, lượng khách tới bảo tàng sụt giảm đáng kể và thiếu vắng hẳn các đám đông thường thấy. Điển hình như khu vực treo bức Mona Lisa. Đây là nơi lúc nào cũng có hàng trăm người chen nhau chụp hình, nay du khách có thể thư thả selfie.

Trong số khách đến Louvre ngày 6/7, du khách Bỉ Zino Vandenbeaghen trả lời AP: “Bảo tàng rất tuyệt vời. Đây đúng là lúc lý tưởng để tham quan”.

Phần lớn khách đến tham quan bảo tàng Louvre trước khi dịch bệnh xảy ra là người nước ngoài và nhiều nhất là khách Mỹ, tuy nhiên EU đang cấm cửa khách Mỹ. Vì thế, bảo tàng hy vọng sẽ thu hút khách tham quan là người ở Paris và trong các nước EU đã mở lại biên giới.

Theo giám đốc bảo tàng Jean-Luc Martinez, mùa hè 2019 khoảng 70% lượng khách của bảo tàng là khách du lịch. Ông dự tính lượng khách năm nay của Louvre sẽ giảm 20 – 30% vì ít du khách tới Pháp. Kể từ khi đóng cửa ngày 13/3 đến nay, bảo tàng đã thiệt hại ít nhất 40 triệu Euro. Hiện tại, bảo tàng ước tính mỗi ngày chỉ đón được 4.000 – 10.000 khách.

(theo Afar, Insider)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X