Thế GiớiTin Quốc Tế

Bé một tháng tuổi chiến thắng Covid-19

THÁI LAN-Một em bé một tháng tuổi, ca nhiễm nCoV trẻ nhất nước, đã hồi phục và sẽ được xuất viện trong hôm nay.

Visal Moolasart, bác sĩ tại Viện các Bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura ở thủ đô Bangkok, ngày 22/4 cho biết sau khi tham khảo ý kiến các dược sĩ và những chuyên gia y tế khác, đội ngũ y bác sĩ điều trị cho em bé nhiễm nCoV đã quyết định dùng 4 loại thuốc chống virus.

“Chiến lước được sử dụng là cho cháu bé dùng thuốc trong 10 ngày” Moolasart nói. “Chúng tôi kiểm tra sức khỏe cho cháu bé mỗi ngày và sau khoảng 3 đến 5 ngày, phim chụp X-quang cho thấy dấu hiệu dần dần hồi phục”.

Theo Visal việc điều trị cho trẻ sơ sinh gặp nhiều thách thức bởi hạn chế trong việc sử dụng thuốc, song các triệu chứng bệnh ở trẻ nhỏ thường ít nghiêm trọng hơn so với người lớn.

Thái Lan hôm qua ghi nhận thêm 15 ca nhiễm nCoV và một trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong trên toàn quốc lên 2.826 và 49. Dù số ca nhiễm mới giảm, giới chức nước này vẫn tỏ ra thận trọng, khẳng định cách tốt nhất để kiềm chế dịch bệnh là người dân ở nhà, tiếp tục thực hiện nghiêm cách biệt cộng đồng.

(Theo Reuters)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X