Âm NhạcGiải Trí

Blackpink lập kỷ lục Guinness

Blackpink được Guinness công nhận năm kỷ lục với MV “How You Like That”, tối 30/6.

Với 86,3 triệu lượt xem trong ngày đầu phát hành, nhóm được ghi nhận kỷ lục: Video trên Youtube được xem nhiều nhất trong 24h, MV được xem nhiều nhất trên Youtube trong 24h, MV của nhóm nhạc Kpop được xem nhất trên Youtube trong 24h. Cả ba kỷ lục này từng do BTS nắm giữ khi nhóm phát hành Boy With Luv tháng 4/2019.

Ngoài ra, với 16,6 triệu lượt xem ra mắt trực tiếp, nhóm ghi danh ở hạng mục: Video công chiếu được xem nhiều nhất trên Youtube, MV được xem công chiếu nhiều nhất trên Youtube.

Ra mắt ngày 26/6, MV hiện đạt 172 triệu lượt xem trên Youtube, gây “bão” với vô số kỷ lục. How You Like That trở thành MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới trong 32 giờ 22 phút, MV chạm mốc 50 triệu lượt xem nhanh nhất trong vòng 11 giờ, MV đạt 10 triệu like nhanh nhất trong hơn hai ngày, MV có lượt xem 24h đầu cao nhất với 82,5 triệu, MV có lượt xem công chiếu trực tiếp cao nhất thế giới với 1,65 triệu…

Ngoài ra, MV mới của Blackpink xác lập loạt kỷ lục trên các bảng xếp hạng. Họ là nhóm nữ đầu tiên trên thế giới đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng đĩa đơn iTunes Mỹ trong hai thập kỷ qua. Ca khúc đứng đầu iTunes của nhiều quốc gia nhất trên thế giới (67 nước), vượt thành tích của Sour Candy – ca khúc nhóm kết hợp Lady Gaga – với 63 quốc gia. How You Like That là ca khúc có lượt nghe nhiều nhất của nghệ sĩ Kpop trên Spotify với hơn 6,3 triệu lượt.

Tại Hàn Quốc, Blackpink trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên có ca khúc đứng đầu tất cả bảng xếp hạng âm nhạc trong nước ở thời gian thực trong năm nay. Nhóm cũng vượt Twice ở hạng mục ca khúc có lượt nghe trong 24h cao nhất trên Melon – trang nhạc số hàng đầu Hàn Quốc – với 861.789 lượt. Tại Trung Quốc, How You Like That trở thành đĩa đơn Hàn Quốc được bán chạy nhất năm nay với 1,05 triệu bản.

Blackpink ra mắt năm 2016, từng phát hành các đĩa đơn As If It’s Your Last, album Square Up, Kill This Love… Trong đó Kill This Love từng đứng thứ 41 trong Billboard Hot 100. Square Up đạt vị trí 40 trong bảng xếp hạng Billboard 20. Ca khúc Ddu-Du Ddu-Du từng xếp thứ 55 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Tổng Hợp

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X