Luật Pháp

Các nạn nhân của vụ xả súng tại lễ hội Gilroy Garlic khởi kiện ban tổ chức.

SAN FRANCISCO (KRON) – Ba người thiệt mạng và hơn một chục người bị thương.

Gần bốn tháng sau vụ xả súng kinh hoàng tại Lễ hội Gilroy Garlic, một số nạn nhân còn sống sót đã đệ đơn kiện ban tổ chức lễ hội.

Vụ kiện chỉ ra rằng tổ chức phi lợi nhuận điều hành sự kiện thường niên này và công ty an ninh của họ đã không làm tròn trách nhiệm để giữ an toàn cho mọi người.

Wendy Towner nói rằng cô là người đầu tiên bị bắn vào ngày 28 tháng 7 trong vụ nổ súng tại Lễ hội Gilroy Garlic.

Chân cô vẫn bị băng bó và cô cần một cây gậy để đi lại.

Cô và chồng, Francisco Aguilara, người mà động mạch xương đùi bị cắt đứt bởi một viên đạn, nói rằng tương lai của họ không mấy sáng sủa vì những vết thương này.

“Tôi không biết liệu bạn có thể leo cầu thang được hay cưỡi ngựa hay đi leo núi được nữa không,” cô nói. “Những điều này thực sự quan trọng đối với chúng tôi – liệu tôi có thể chạy chơi bóng đá với con trai tôi hay không, tôi cũng không biết nữa.”

Họ là hai trong số hàng chục người bị thương trong tình trạng hỗn loạn ngày hôm đó.

Ba nạn nhân vô tội khác cũng bị giết.

Santino Legan mười chín tuổi đã tránh máy dò an ninh và kim loại tại buổi gây quỹ hàng năm bằng cách cắt qua hàng rào phía sau trước khi nổ súng bắn người một cách ngẫu nhiên.

Cảnh sát Gilroy cho biết các sĩ quan đã ngay lập tức hành động chỉ trong vòng một phút sau khi vụ nổ súng xảy ra.

Legan cuối cùng đã tự bắn chết mình.

Luật sư đại diện cho năm nạn nhân sống sót sau vụ xả súng còn sống sót có tên trong vụ kiện nói rằng các nhà tổ chức lễ hội và công ty an ninh của họ đã thất bại thảm hại trong việc giữ an toàn cho những người tham dự.

Ông gọi hàng rào dây xích bảo vệ khuôn viên lễ hội là không đủ và mỏng manh.

“Họ đã để mở toàn bộ một khu vực để cho bất kỳ ai cũng có thể đi vào khu vực tham gia lễ hội đó mà không gặp khó khăn gì, mà không cần đi qua ba khu vực an ninh mà đáng lẽ những người tham gia cần phải đi qua,” luật sư nói. “Đó là một cánh cửa mở dài bằng một sân bóng đá.”

Trong một tuyên bố, Hiệp hội Lễ hội Gilroy Garlic cho biết, “Vụ kiện được đệ trình hôm nay xuất phát từ một hành động khủng bố kinh hoàng trong nước là không bất ngờ, và chúng tôi sẽ phản hồi thông qua các kênh pháp lý thích hợp. Là một tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi phải tập trung vào sứ mệnh của mình: Gây quỹ cho toàn bộ cộng đồng Gilroy và hơn 150 tổ chức từ thiện tiếp sức cho chúng tôi.”

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X