Luật Pháp

Các công nhân bị Google sa thải lên kế hoạch khiếu nại liên đoàn lao động

Bốn công nhân bị sa thải khỏi Google tuần trước đang lên kế hoạch nộp đơn khiếu nại lao động liên bang chống lại công ty, vì công ty đã trả đũa họ không công bằng vì việc tổ chức công nhân do các nguyên nhân xã hội.

Các cựu nhân viên cho biết hôm thứ ba họ đang chuẩn bị gửi các cáo buộc về thực tiễn lao động không công bằng cho Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia trong tuần này. Tất cả bốn người đã bị sa thải vào ngày 25 tháng 11 vì những gì Google cho là vi phạm chính sách bảo mật dữ liệu của mình.

Các quan chức của công ty đã viết trong một bản ghi nhớ – mà không xác nhận tên của nhân viên – rằng bốn người này đang “tìm kiếm, truy cập và phân phối thông tin kinh doanh ngoài phạm vi công việc của họ.”

Nhưng bốn công nhân – Laurence Berland, Sophie Waldman, Rebecca Rivers và Paul Duke – nói rằng họ tin rằng họ không vi phạm chính sách của công ty và cho rằng Google đang sử dụng các  cáo buộc vi phạm này là lý do để chấm dứt hợp đồng lao động. “Đây là một biểu hiện của sức mạnh quản lý của Google,” Duke nói. “Họ sợ sức mạnh công nhân.”

Google tranh chấp rằng họ sa thải nhân viên do các vấn đề liên quan đến việc tổ chức. “Không ai bị sa thải vì nêu lên lo ngại hoặc tranh luận về hoạt động của công ty”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Nhân viên của Google được biết đến là một trong những người thẳng thắn nhất trong ngành công nghệ. Hàng ngàn nhân viên đã nghỉ việc vào năm ngoái để phản đối việc công ty xử lý các khiếu nại về hành vi lạm dụng tình dục, chiến dịch này được gọi là Google Walkout. Kể từ đó, các nhân viên đã kiến ​​nghị vì lợi ích tốt hơn cho nhân viên hợp đồng, lập luận thành công cho việc chấm dứt trọng tài bắt buộc và đã phản đối sự tham gia của Google vào một số dự án của chính phủ.

Công ty này cũng đã được biết đến với một văn hóa làm việc cởi mở, hợp tác kể từ những ngày đầu tiên, một trong những nhà hoạt động nhân viên nói rằng văn hóa này đang ngày bị mai một.

Các phiên hỏi đáp hàng tuần của CEO Sundar Pichai với các nhân viên đã trở thành các cuộc họp hàng tháng. Google cũng cập nhật các nguyên tắc cộng đồng của mình để nói với nhân viên tránh “làm gián đoạn ngày làm việc” để tranh luận về chính trị hoặc các chủ đề khác. Một số công nhân phàn nàn cả hai động thái này đều nhằm ngăn cản phát ngôn cởi mở và trấn áp sự phản kháng của nhân viên.

Waldman và Duke đã giúp tạo ra một kiến ​​nghị vào đầu năm nay, kêu gọi Google từ chối đấu thầu hợp đồng điện toán đám mây với Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ. Gần 1.500 nhân viên đã ký vào bản kiến ​​nghị, trong đó nói rằng CBP đã “tham gia vào các hành vi vi phạm nhân quyền” ở biên giới phía nam và Google không nên làm việc với cơ quan này. Rivers và Berland cũng giúp truyền bá kiến ​​nghị và Berland đã tham gia vào việc tổ chức các chiến dịch khác tại công ty, bao gồm cả những chiến dịch liên quan đến quyền LGBTQ.

Tất cả bốn người nói rằng họ đã bị các quan chức Google nghi ngờ trong vài tháng qua là họ đã chia sẻ hoặc truy cập các tài liệu nội bộ. Hai người này nói rằng họ đã bị cho nghỉ phép hành chính vào tháng trước.

Công ty cho biết họ đã tìm thấy một công nhân thiết lập thông báo để được cảnh báo về những thay đổi lịch của nhân viên khác, khiến những nhân viên đó cảm thấy không an toàn. Nó cho thấy ảnh chụp màn hình lịch của họ với tên của họ đã được chia sẻ bên ngoài.

“Chúng tôi luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và sẽ không dung thứ cho những nỗ lực đe dọa nhân viên của Google hoặc làm suy yếu công việc của họ, cũng như những hành động dẫn đến rò rỉ thông tin nhạy cảm của khách hàng hoặc doanh nghiệp nhạy cảm”, đọc bản ghi nhớ được gửi bởi Chris Rackow, Royal Hansen và Heather Adkins từ nhóm điều tra và bảo mật của công ty.

Các nhân viên cho biết bất kỳ tài liệu nào họ xem và chia sẻ đều đã được nhân viên Google truy cập và họ chỉ chia sẻ chúng trong nội bộ. Họ nói những người khác sau đó đã chia sẻ chúng bên ngoài công ty.

Bốn công nhân bị sa thải cho biết họ không nhận được khoản thanh toán thôi việc. Họ đang làm việc với các luật sư và chưa xác định chi tiết về khiếu nại của NLRB, nhưng cho biết họ sẽ giải quyết các mối lo ngại trả đũa và có thể sẽ đưa ra vấn đề rộng rãi với những thay đổi chính sách gần đây của Google và cáo buộc đàn áp đối với tổ chức nhân viên.

Google đã đạt được một thỏa thuận riêng với NLRB vào tháng 9 về khả năng của nhân viên lên tiếng về các vấn đề tại nơi làm việc. Google đồng ý đăng thông báo để nhắc nhở nhân viên về các quyền của họ, bao gồm quyền được nói chuyện với nhau về các điều kiện tại nơi làm việc và thúc đẩy các sự thay đổi như tăng lương.

Tình hình của bốn công nhân đã dẫn đến những cuộc phản đối khác. Vài trăm người đã tham dự một cuộc biểu tình tại văn phòng của San Francisco vào tháng 11 để kêu gọi phục hồi lại chức vụ của Rivers và Berland.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X