Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Các nước đều áp dụng cách ly nCoV 14 ngày

Trước thông tin thời gian ủ bệnh của nCoV lên đến 24 ngày, Bộ Y tế khẳng định thời gian ủ bệnh và cách ly y tế phòng chống dịch là 14 ngày.

Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo thời gian cách ly y tế 14 ngày. Hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng như vậy, Bộ Y tế hôm qua cho biết. 

Việt Nam đã áp dụng cách ly y tế 14 ngày nghiêm ngặt để phòng bệnh Covid-19. Tất cả những người đi từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân, những người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Người đi từ các tỉnh thành khác của Trung Quốc phải cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú, đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, không cho ra khỏi nhà và nơi lưu trú để tránh lây lan ra cộng đồng.

Bộ Y tế cũng đã ban hành Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú hướng, dẫn chi tiết về đối tượng cách ly, thời gian cách ly, việc thực hiện cách ly. 

Trước đó, ngày 9/2, một nhóm nhà khoa học Trung Quốc công bố kết quả nghiên cứu cho rằng thời gian ủ bệnh của nCoV lên tới 24 ngày. Tuy nhiên báo cáo này chưa được phản biện hay xác nhận bởi các chuyên gia trong ngành y tế. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết không thay đổi thời gian cách ly hiện hành. 

Toàn thế giới hiện có 67.100 người nhiễm bệnh, 1.526 người chết và 8.193 người được chữa khỏi. Bốn ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong, một cụ bà ngoài 80 tuổi ở Nhật Bản, và một cụ bà du khách Trung Quốc 80 tuổi ở Pháp. 

Việt Nam hiện ghi nhận 16 ca dương tính nCoV, riêng Vĩnh Phúc nhiều nhất với 11 ca. 7 người đã khỏi bệnh. 

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12, hiện diện ở 27 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X