Cộng Đồng

Cảnh sát BART bắt giữ một người đàn ông vì ăn sandwich

Người đàn ông đã bị bắt giữ vì đã ăn sandwich trên thềm chờ xe của BART (Hệ thống vận chuyển nhanh của Bay Area) dọa sẽ kiện.

Steve Foster, 31 tuổi đến từ Concord cho biết anh ta rất giận và không hiểu mình đã bị bắt vì lý do gì sau khi anh bị cảnh sát giam giữ vì đã ăn sandwich trên thềm chờ của BART. Anh cho rằng mình bị phân biệt đối xử bởi vì anh ta là người da đen và dọa rằng anh ta sẽ kiện công ty vận chuyển sau khi đăng video về vụ việc.

OAKLAND, Calif. – Một hành khách đang chờ xe tại thềm nhà chờ của BART tại trạm Pleasant Hill thì bị cảnh sát BART ngăn cản, bắt giữ và đưa ra tòa vì đã ăn bánh sandwich vì đây là một hành động vi phạm luật pháp của Bang, theo như công ty vận chuyển cho biết. Vì sự việc này mà công ty vận chuyển có thể sẽ phải đối mặt với việc bị kiện.

Video dài 10 phút đã được đăng tải lên Facebook vào sáng thứ 6 bởi người đàn ông bị bắt giam, Steve Foster từ Concord. Tài khoản Facebook của anh ta dùng tên Bill Gluckman. Video nói trên được quay bởi bạn gái của Foster cho thấy cảnh sát BART, D. McCormick nắm siết lấy ba lô của hành khách này.

Theo những hình ảnh trong video, sĩ quan cảnh sát McCormick đã thông báo với hành khách này rằng anh ta sẽ bị bắt. Khi hành khách này hỏi lại có phải lý do là do anh ta đang ăn hay không thì viên cảnh sát này trả lời rằng anh ta bị bắt vì có hành vi chống đối.

Công ty vận chuyển trả lời những câu hỏi về vụ việc này trên Twitter vào thứ Sáu rằng sự việc xảy ra vào ngày 4 tháng 11 và người hành khách này đã bị kiện ra tòa. “Chúng tôi đã trình video này cho Cảnh sát trưởng và cũng đã gửi nó cho Phòng Thanh tra cảnh sát độc lập để xem xét”.

Trong video, viên cảnh sát BART đã gọi thêm người đến giúp và khoảng 1 phút sau thì còi báo hiệu của cảnh sát đã xuất hiện. Khi nững viên cảnh sát khác đến hiện trường, người hành khách này đã bị còng tay và bị đưa ra khỏi ga.

Foster chia sẻ rằng anh đã rất tức giận và không hiêu lý do vì sao mình bị bắt. “Tôi chưa từng trải qua sự việc nào giống như vậy trước đây. Tôi cũng đã từng làm việc với cảnh sát rồi nhưng đây là sự việc vặt vãnh ngớ ngẩn nhất tôi từng gặp”. Anh cho rằng vụ việc này thật là “trẻ con”.

Những hành khách khác tại hệ thống giao thông công cộng này cho rằng mục đích của cảnh sát BART là không rõ ràng. Công ty vận chuyển luôn ưu tiên giải quyết những kẻ trốn vé và sử dụng ma túy trên hệ thống giao thông công cộng này.

Trên Twitter, BART trả lời tiếp những thông báo trước đó của họ rằng “…chúng tôi đã hỏi sĩ quan cảnh sát tại sao anh ta lại còng tay hành khách và nhận được câu trả lời rằng hành khách này đã từ chối cung cấp tên của anh ta để làm thông tin cho trát hầu tòa và do đó đã bị còng tay một cách hợp pháp”.

Foster nói rằng anh ta ăn sáng trên đường chạy khi anh ta sử dụng BART để đi làm ở San Francisco. Công ty vận chuyển có biển báo ở nhà ga và trên các chuyến tàu cấm ăn. Anh nói rằng anh muốn viên cảnh sát này bị kỷ luật bằng cách nào đó và nói nghỉ có lương sẽ không hiệu quả. “Tôi nghĩ rằng anh ta cần phải biết rằng anh ta không thể tiếp cận mọi người theo cách anh ta đã làm hoặc đã nói chỉ vì anh ta có huy hiệu,” Foster nói. “Thành thật thì tôi nghĩ rằng tôi đã bị bắt vì tôi là người da đen.”

Foster cho biết anh ta đã muốn chia sẻ video, nhưng không nghĩ rằng nó sẽ lên báo. Anh ấy thừa nhận mình “không phải là một vị thánh” nhưng cũng nói rằng anh ấy không tìm kiếm rắc rối, đặc biệt là vì ăn bánh sandwich.

BART chia sẻ vào tối thứ Sáu, “Cá nhân này đã không hợp tác và từ chối cung cấp tên của anh ấy, điều này cần thiết để làm trát hầu tòa và đó là lý do tại sao vụ việc lại kéo dài đến vậy.”

Sĩ quan McCormick cho biết ban đầu ông ở trên bục tìm kiếm một người phụ nữ say xỉn khi thấy Foster ăn. Foster nói rằng mặc dù anh ấy chưa bao giờ ở trong tình huống này trước đây, anh ấy cân nhắc sẽ kiện theo lời khuyên của người khác.

Foster phải đối mặt với khoản tiền phạt 250 đô la và 48 giờ phục vụ cộng đồng và anh ấy lên kế hoạch chống lại trát hầu tòa của mình.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X