Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Cảnh sát chĩa súng vào cậu bé tham gia biểu tình

MỸ-Dontae Parks, 29 tuổi, kêu gọi sa thải một cảnh sát vì chĩa súng vào anh và con trai hai tuổi trong một cuộc biểu tình ủng hộ George Floyd.

“Sĩ quan trong bức ảnh, anh ta không xứng đáng là một cảnh sát”, Dontae Parks, 29 tuổi, nói về người cảnh sát đứng cách anh và con trai chưa đầy một mét, chĩa vũ khí vào họ trong cuộc biểu tình ở Long Beach, California, hôm 31/5. “Nhìn vào anh ta, tôi có thể nói rằng anh ta sẵn sàng bắn bất cứ lúc nào”.

Parks cho biết anh dẫn con trai hai tuổi đến đó vì cuộc biểu tình này được xem là ôn hòa. Tuy nhiên, các sĩ quan dường như không quan tâm đến việc anh đang cõng một đứa bé trên vai khi họ bắt đầu bắn đạn cao su vào đám đông.

“Một cảnh sát dọa xịt hơi cay vào con trai tôi”, anh kể. “Tôi rất sốc”.

Video từ hiện trường cho thấy một phụ nữ hét lên với cảnh sát này rằng “Anh làm sao vậy? Anh là một con quái vật. Anh thực sự định xịt hơi cay vào đứa trẻ này sao?”.

Video cũng cho thấy ít nhất một cảnh sát liên tục đề nghị Parks rời đi. 

“Nhiều người có thể nghĩ rằng tôi đẩy con trai vào nguy hiểm khi đưa cậu bé đến đó, nhưng tôi biết sẽ không có bất cứ chuyện gì xảy ra với cậu bé cả. Khi tình hình bắt đầu nguy hiểm, chúng tôi đã đi về nhà”, Parks giải thích. “Tôi là một người cha tốt và tôi chăm sóc cho con trai tôi, tôi nuôi nấng để cậu bé lớn lên”.

Parks cũng tin rằng nếu anh và con trai là người da trắng, cảnh sát sẽ không dọa xịt hơi cay. “Sẽ là một kịch bản hoàn toàn khác và đó là một lý do khác khiến tôi đến đó”, anh nói.

Cảnh sát Long Beach hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Biểu tình đòi công lý cho George Floyd và phản đối nạn phân biệt chủng tộc đã lan rộng khắp 50 bang của Mỹ. Tại Long Beach, biểu tình bắt đầu hôm 31/5 với hàng nghìn người tuần hành ôn hòa nhưng sau đó biến thành bạo loạn, cướp phá. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gia tăng áp lực lên các thống đốc để triển khai Vệ binh Quốc gia dập tắt những cuộc bạo loạn và gọi những kẻ quá khích là “thấp hèn và thất bại”.

Cảnh sát Derek Chauvin, 44 tuổi, người trực tiếp ghì chết Floyd, đã bị sa thải và truy tố tội giết người cấp độ hai. Ba đồng nghiệp của Chauvin tại hiện trường bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay. Cả 4 người đối mặt án tù tối đa 40 năm.

(Theo NY Post)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X