Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Cảnh sát Mỹ nằm nghỉ giữa bạo loạn, hôi của

Một nhóm cảnh sát Chicago nằm nghỉ, pha cafe và ăn bỏng ngô tại văn phòng nghị sĩ Bobby Rush, trong khi cửa hàng gần đó bị cướp phá.

Nghị sĩ Bobby Rush kể lại rằng văn phòng tranh cử của ông ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ, bị đột nhập cách đây hai tuần khi cuộc bạo loạn sau cái chết của George Floyd lan rộng. Những kẻ hôi của cũng xâm nhập một siêu thị gần đó, ông cho biết trong cuộc họp báo hôm 11/6 cùng thị trưởng Chicago Lori Lightfoot.

Khi xem lại video từ camera giám sát, Rush nhận thấy khoảng 8 cảnh sát, bao gồm 3 sĩ quan cấp cao, đang nghỉ ngơi trong văn phòng của ông, bất chấp bạo loạn đang diễn ra ngay gần đó.

“Một người nằm ngủ trên ghế sofa trong văn phòng của tôi”, ông Rush nói. “Họ thậm chí còn pha cafe để uống và quay bỏng ngô của tôi trong lò vi sóng để ăn, trong khi những kẻ cướp bóc đang đập phá cửa hàng ngay trong tầm mắt họ”, ông nói thêm.

Sau khi được báo cáo về sự việc, Thị trưởng Lightfoot cho hay bà đã rất tức giận. Bà thay mặt thành phố xin lỗi ông Rush vì cảnh sát cư xử thiếu chuẩn mực trong  văn phòng của ông.

“Đây là một nỗi xấu hổ với cá nhân tôi”, bà Lightfoot nói. “Tôi xin lỗi vì ông và các nhân viên của ông phải đối mặt với sự sỉ nhục không tưởng được này”. Nữ thị trưởng cam kết các cảnh sát liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm nhưng không đề cập đến việc sa thải họ. 

Rush là người đồng sáng lập tổ chức chính trị Illinois Black Panther (Báo đen Illinois), tham gia vào quốc hội Mỹ từ năm 1993, đại diện cho khu vực quốc hội số một của Illinois.

Thông tin về những hành vi cư xử không đúng mực của cảnh sát tại văn phòng ông Rush được đưa ra khi một số cảnh sát Chicago đang bị chỉ trích về các hành vi ứng phó với người biểu tình kêu gọi công lý cho Floyd.

Bà Lightfoot và các lãnh đạo cảnh sát ca ngợi những sĩ quan Chicago tôn trọng và xử sự kiềm chế với người biểu tình, nhưng cam kết không tha thứ cho những ai có hành vi ngược lại.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ và văn phòng công tố viên hạt Cook đang điều tra cáo buộc cảnh sát Chicago túm tóc kéo một phụ nữ ra khỏi xe hơi và kê đầu gối lên cổ bà này. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Cảnh sát Chicago Ghian Foreman tố cáo các sĩ quan đã đánh ông bằng dùi cui khi họ xô xát với người biểu tình.

Một cảnh sát Chicago bị chụp ảnh có cử chỉ tục tĩu với người biểu tình vào tuần trước đã bị tước quyền tuần tra và chuyển sang làm công việc hành chính.

(Theo Chicago Tribune)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X