Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Cáo tuyết Bắc Cực bị nhầm là chó

Nhận được thông báo về “con chó” bị thương lang thang gần trường học, cảnh sát đến bắt nó rồi mang tới trung tâm chăm sóc.

Sở Cảnh sát South Lyon, bang Michigan, nhanh chóng phát hiện con vật họ mang về chiều hôm 20/2 thực chất là cáo tuyết Bắc Cực. “Bạn đã bao giờ gặp cáo tuyết Bắc Cực chưa? Chúng tôi chưa từng gặp cho đến chiều nay, khi trường trung học South Lyon báo cáo về một con chó bị thương”, đại diện sở cảnh sát viết trên mạng xã hội.

Ban đầu, cáo tuyết Bắc Cực được đưa đến trung tâm Howell Nature để kiểm tra và chăm sóc. Nó là thú nuôi bị xổng ra ngoài, có tên Khandi. Con cáo cái bị gãy một chân nhưng hiện đã đoàn tụ với chủ.

Cáo tuyết Bắc Cực (Vulpes lagopus) không phải loài bản địa của Michigan. Chúng là động vật ăn tạp, sinh sống chủ yếu ở vùng đài nguyên Bắc Cực. Bộ lông trắng dày giúp chúng giữ ấm và ngụy trang vào mùa đông. Đến hè, màu lông cũng đổi thành nâu hoặc xám, cho phép chúng ẩn mình giữa những tảng đá và cây cối ở đài nguyên.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X