Tin Quốc TếViệt Nam

Cấp cứu 115 bất lực chứng kiến nạn nhân điện giật ra đi

TP HCM- Sau 30 phút tự sơ cứu bất thành người đàn ông 34 tuổi bị điện giật, người nhà mới gọi cấp cứu. Khi kíp 115 có mặt ở hiện trường thì đã quá muộn.

Đêm 8/6, Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM nhận tin báo yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp người bị điện giật tại xã Hưng Long, huyện Bình Chánh. Người nhà cho biết nạn nhân đang sửa chữa đường điện gia đình thì bị điện giật. Nguồn điện hút nạn nhân dính vào cánh cửa sắt. Người nhà phát hiện, ngắt nguồn điện, đỡ anh nằm xuống đất.

Những người có mặt tại hiện trường tự sơ cứu cho nạn nhân bằng các phương pháp dân gian như đổ bia, xoa bóp. Sau 30 phút không có chuyển biến, họ mới gọi điện đến Trung tâm Cấp cứu 115. Trong khi chờ xe cứu thương, họ di chuyển nạn nhân từ nhà ra đường đón xe.

Khi tiếp cận hiện trường, kíp cấp cứu nhận thấy nạn nhân đã hôn mê, ngưng tim phổi. Các nhân viên y tế suốt 40 phút liên tục ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng giúp thở, truyền thuốc vận mạch… nạn nhân vẫn không đáp ứng.

“Chúng tôi bất lực nhìn anh ấy trút hơi thở cuối cùng”, bác sĩ Đồng Ngọc Hiền, đại diện Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, cho biết.

Bác sĩ Hiền khuyến cáo người dân, trong trường hợp xảy ra tai nạn điện giật, cần ngắt nguồn điện ngay và để nạn nhân nằm im tại chỗ. Quan trọng nhất là nhanh chóng gọi cấp cứu 115. Trong khi chờ kíp cấp cứu ngoại viện đến hiện trường tiếp ứng, nhân viên y tế tại tổng đài 115 sẽ hướng dẫn người nhà cách xử trí ban đầu để cứu nạn nhân kịp thời, giảm tối đa nguy cơ tử vong hoặc các di chứng nặng. 

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X