Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Cầu hôn giữa biểu tình ở Mỹ

Đang tham gia cuộc biểu tình chống lại sự kỳ thị người da màu, Xavier Young, 26 tuổi, quỳ xuống đưa ra chiếc nhẫn và cầu hôn Marjorie Alston, 23 tuổi.

“Còn lúc nào và địa điểm nào tốt hơn nữa”, Xavier nói, “Chúng ta đang chống lại một thứ bất công xấu xí và anh cảm thấy mình nên đem tới chút ánh sáng cho tình huống này”.

Xavier và Marjorie ở Bắc Carolina gặp nhau khi cùng làm part-time ở một khu giải trí, hè 2018. Mùa thu năm ấy, họ bắt đầu hẹn hò và hiện chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. 

Sau cái chết của George Floyd, Marjorie quyết định tham gia biểu tình vì quyền của người da màu. Thấy vậy, Xavier nảy ra ý đi cùng bạn gái để cầu hôn cô. Anh đi mua nhẫn và giấu trong túi.

Cuối tuần trước, tuần hành được hơn một tiếng đồng hồ thì Xavier bất ngờ quỳ gối, kéo khẩu trang và cầu hôn Marjorie. Cô gái 23 tuổi nói “đồng ý” trong tiếng reo hò của đám đông xung quanh. 

“Điều tuyệt vời nhất là không chỉ có những người da màu chúc mừng chúng tôi mà cả người da trắng và người Hispanic (gốc Tây Ba Nha) nữa. Sự việc này đem mọi người tới gần nhau”, Xavier kể.

“Giống như chúng tôi đang ở giữa một nhóm bạn bè vậy”, Marjorie bổ sung.

Đó là khoảnh khắc mà Xavier, Marjorie và những người chứng kiến không thể quên. 

“Mạng sống của người da màu đáng quý. Tình yêu của người da màu cũng đáng quý”, Marjorie nói. 

(Theo New York Post)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X