Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu của Exxon Mobil ở Mỹ

Theo kênh WBRZ, trực thuộc Đài truyền hình ABC, nhà máy xảy ra sự cố nằm ở phía bắc thành phố Baton Rouge, Lousiana. Đội ngũ cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Người phát ngôn của Exxon Mobil, Jeremy Eikenberry, xác nhận với Newsweek rằng một đội chữa cháy tự nguyên đã kiểm soát được đám cháy và hiện chưa có thương vong.

Exxon Mobil đang cố gắng kiểm soát chất lượng không khí xung quan cơ sở lọc dầu trên, ông Eikenberry nói thêm.

Cận cảnh vụ cháy tại nhà máy lọc dầu Baton Rouge của Exxon Mobil 

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện và nỗi lo sự cố này gây ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ngay khi có thể. Sự an toàn của đội ngũ lao động cùng cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của Exxon Mobil”, người phát ngôn của Exxon Mobil cho biết.

Theo Sở Phòng cháy chữa cháy Baton Rouge, đám cháy không bắt nguồn từ một vụ nổ. Người phát ngôn của cơ quan này, Curt Monte, cho rằng ngọn lửa đã bốc lên từ bên trong cơ sở lọc dầu vào khoảng 23h30 ngày 11-2.

“Không có ảnh hưởng nào bên ngoài khu vực cháy. Chúng tôi đã cử đội cứu hỏa của Sở Phòng cháy chữa cháy Baton Rouge đến hiện trường. Họ sẽ tiếp quản việc giám sát chất lượng không khí ở khu vực ngoài”, ông Monte nói.

Ngọn lửa lớn giữa đêm đã khiến người dân Baton Rouge có một phen hoảng hồn. Nhiều người đã đăng tải hình ảnh đám cháy lên Twitter và bày tỏ nỗi bất an.

Theo Newsweek, Exxon Mobil là hãng công nghiệp thuê nhiều nhân công nhất tại Lousiana. Cơ sở lọc dầu Baton Rouge là cơ sở lớn thứ 5 tại Mỹ của hãng, với 1.250 nhân viên chính thức và 1.800 nhân viên hợp đồng.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X