Thế GiớiTin Quốc Tế

Chính phủ Venezuela bắt tay với phe đối lập chống Covid-19

Tổng thống Venezuela Maduro và thủ lĩnh đối lập Guaido đồng ý cùng hợp tác huy động tài chính chống Covid-19.

Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriquez hôm 2/6 cho biết chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro và thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido đã đồng ý ký thỏa thuận hợp tác để tìm kiếm nguồn tài chính chống Covid-19, dưới sự giúp đỡ của Tổ chức Y tế Pan American (PAHO).

Trước đó, nhóm truyền thông của Juan Guaido cũng ra thông báo cho biết “kế hoạch hợp tác kỹ thuật để đối phó với cuộc khủng hoảng nhân đạo do Covid-19” đã được ký kết.

Thỏa thuận được ký hôm 1/6 tại thủ đô Caracas, thiết lập các biện pháp “ưu tiên” để đối phó với đại dịch toàn cầu, bao gồm phát hiện các trường hợp nhiễm nCoV, theo dõi dịch tễ và điều trị kịp thời cho những người nhiễm virus. Bộ trưởng Y tế Carlos Alvarado, nghị sĩ Julio Castro và đại diện của PAHO đại diện các bên tham gia ký.

Mỹ hoan nghênh thỏa thuận giữa chính quyền Tổng thống Maduro và Guaido. “Đây là một bước quan trọng, nhưng chỉ có quá trình chuyển đổi dân chủ mới cứu được Venezuela khỏi thảm họa”, đại sứ quán Mỹ ở Caracas, vốn đã đóng cửa,  đăng trên Twitter.

Venezuela báo cáo hơn 1.800 người nhiễm và 18 người chết do nCoV, song nhiều tổ chức quốc tế lo ngại con số này thấp hơn thực tế rất nhiều. Đại dịch xảy ra ở Venezuela trong bối cảnh đất nước này đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế, lạm phát và nguy cơ sụp đổ các dịch vụ công.

(Theo AFP)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X