Hoa KỳTin Hoa Kỳ

‘Chó robot’ giá 74.000 USD

MỸ-Robot Spot của Boston Dynamics được bán với giá 74.500 USD (hơn 1,7 tỷ đồng).

Spot là robot hình chó với bốn chân nổi tiếng được sản xuất bởi Boston Dynamics. Spot có thể dùng trong các nhiệm vụ từ công nghiệp cho đến giải trí, chẳng hạn kiểm tra môi trường nguy hiểm nơi con người không thể tiếp cận, mang hàng hóa và di chuyển ở những địa hình gồ ghề, hay thu thập dữ liệu một khu vực nhất định thông qua hệ thống camera gắn trên thân.

Hiện tại, Spot mới chỉ bán ra tại Mỹ. Khách hàng mua bắt buộc là doanh nghiệp, được mua tối đa hai con và phải đặt cọc trước 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng) mỗi con. Việc giao hàng sẽ được thực hiện khoảng 6 – 8 tuần sau đó. Trước đó, Spot đã được Boston Dynamics cho một số doanh nghiệp thuê kèm nhiều thỏa thuận.

Trước đó, Spot đã được ứng dụng tại một số tổ chức. Bệnh viện Boston mới đây đã sử dụng robot của Boston Dynamics kèm iPad và bộ đàm để kết nối bệnh nhân với bác sỹ và khám bệnh từ xa. Nó cũng giúp vận chuyển các nhu yếu phẩm y tế cho bệnh nhân để hạn chế lây nhiễm Covid-19, hay thậm chí được gắn hệ thống cảm biến để đo nhiệt độ cơ thể, nhịp hô hấp, nhịp tim và độ bão hòa oxy cho bệnh nhân.

Ở New Zealand, Spot còn được dùng để chăn cừu và thu thập dữ liệu nông nghiệp. Hay tại Singapore, nó cũng được chính phủ sử dụng tại các công viên để nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, tránh lây lan nCoV.

Theo đại diện Boston Dynamics, hiện khoảng 150 robot Spot đã được cung cấp cho doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu trên toàn cầu. Sắp tới, công ty cho biết sẽ phát triển thêm các module nhằm tăng hiệu quả việc sử dụng “chú chó” này.

(theo Business Insider)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X