Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Chuẩn người giàu Mỹ trong đại dịch coronavirus

Các chỉ số mới về sự giàu có của người Mỹ được phát lộ trong đại dịch coronavirus, thông qua điều kiện cách ly và chăm sóc y tế.

Bệnh do virus corona (COVID-19) là một căn bệnh truyền nhiễm do một chủng virus corona mới phát hiện, gây ra, được phát hiện vào cuối năm 2019. Chỉ khoảng 6 tháng sau khi xuất hiện ở Trung Quốc từ hồi cuối năm ngoái đến nay, đại dịch coromavirus (COVID-19) đã bùng phát rộng khắp trên toàn thế giới, trở thành một đại dịch toàn cầu vô cùng nguy hiểm.

Toàn thế giới hiện nay có 5.205.900 người nhiễm coronavirus, đã có 337.572 người thiệt mạng trong đại dịch này. Tính đến ngày 23/5, Mỹ hiện đang đứng đầu thế giới về số lượng người nhiễm coronavirus với 1.634.991 người và cũng dẫn đầu về số lượng người chết trong đại dịch COVID-19 với gần 100.000 người (cụ thể là 96.329).

Các phóng viên của Business Insider đã tiết lộ những chỉ số phúc lợi mới đối với người Mỹ vừa xuất hiện trong đại dịch coronavirus, thông qua nghiên cứu điều kiện cách ly và chăm sóc y tế của họ. Tài liệu liên quan được công bố trên trang web của ấn phẩm này.

Các chỉ số giàu có mới được thể hiện cụ thể ở ngay giai đoạn đầu đại dịch coronavirus, khi Mỹ phải đối mặt với vấn đề thiếu các bộ xét nghiệm chẩn đoán bệnh, một số công dân giàu có bắt đầu thuê bác sĩ riêng.

Các bác sĩ riêng này đến tận nhà và tiến hành các xét nghiệm cá nhân, có thể nhanh chóng và dễ dàng cho kết quả về COVID-19, trong khi những người dân bình thường đã mang trong mình loại virus này không hề biết mình mang mầm bệnh vì không được xét nghiệm.

Một chỉ số khác về sự xa xỉ là sự hiện diện của nhân viên chăm sóc y tế tại gia trong chế độ tự cách ly.

Những người giàu có cùng với những người hầu chuyển đến những ngôi nhà ngoại ô cao cấp được họ mua trước đó để nghỉ dưỡng định kỳ hay nghỉ ngơi cuối tuần.

Ví dụ, giới nhà giàu New York thường đi cách ly ở khu vực miền núi phía Bắc hoặc trong khu vực Hamptons sang trọng; trong khi đó, những thường dân thì được nhận sự chăm sóc y tế công cộng vốn rất thiếu thốn, bởi Mỹ có số lượng người nhiễm coronavirus quá lớn, dẫn đến tình trạng thiếu cơ sở cách ly, thiếu nhân viên và thiết bị y tế.

Hơn nữa, sự giàu có trong đại dịch còn được thể hiện ở việc giới nhà giàu Hoa Kỳ bắt đầu quan tâm đến mua trang trại để trốn dịch COVID-19.

Công ty California Outdoor Properties chuyên bán loại bất động sản như vậy ở California và Nevada, nói với Business Insider rằng, nhu cầu bất động sản cao cấp đã tăng 76% trong tháng 4.

Chủ công ty là Todd Renfrew lưu ý rằng, gần đây ông đã bán một trang trại trị giá 5,7 triệu USD cho một khách hàng giàu có giấu tên từ California muốn “trốn” coronavirus.

Ngoài ra, một số người giàu bắt đầu nhận hộ chiếu thứ hai để có cơ hội bất cứ lúc nào cũng có thể đến một quốc gia mà dịch bệnh ít hơn hoặc có thể cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn.

Tổng Hợp

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X