Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Cố vấn của ông Trump tuyên bố, nền kinh tế Mỹ đã bắt đầu phục hồi

Nền kinh tế Mỹ đã bắt đầu phục hồi sau những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra và quá trình này có thể sẽ tăng tốc trong những tháng tới.
Tuyên bố trên được đưa ra hôm 14/6 trên kênh CNN bởi Larry Kudlow, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng.
“Nền kinh tế Mỹ hiện đang trong giai đoạn phục hồi”, Larry Kudlow phát biểu khi trả lời phỏng vấn trên kênh CNN.
Theo cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, việc nối lại hoạt động kinh tế ở nước này sẽ diễn ra nhanh chóng, đồng thời nhấn mạnh, trong nửa cuối năm 2020, có lẽ, “tăng trưởng kinh tế sẽ ghi nhận ở mức 20% và thất nghiệp sẽ giảm”.
Larry Kudlow cho biết, có rất nhiều tín hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế, trong số đó, bao gồm tỷ lệ thất nghiệp giảm cũng như các cửa hàng ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số.
Tuy nhiên, ông Kudlow cũng thừa nhận rằng, ở một số bang, số ca nhiễm bệnh tăng lên sau khi giãn cách xã hội nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus Covid-19 bị dỡ bỏ. Mặc dù vậy, theo ông, khả năng làn sóng dịch bệnh thứ hai xảy ra ở Mỹ là rất thấp.
Vị cố vấn của ông Trump nhấn mạnh, Mỹ nên tiếp tục quá trình dỡ bỏ các hạn chế giãn cách. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng”, ông khẳng định.
Trước đó, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 5, số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tăng 2,5 triệu việc sau khi giảm kỷ lục 20,7 triệu việc trong tháng 4. Nhờ đó, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 13,3%, so với mức 14,7% của tháng trước đó. Số việc làm tăng chủ yếu trong lĩnh vực giải trí, dịch vụ, xây dựng, bán lẻ, giáo dục và chăm sóc y tế.
Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận hơn 2 triệu trường hợp nhiễm virus Covid-19 với hơn 115.000 trường hợp tử vòng.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X