Tin Quốc TếViệt Nam

Con đỉa dài 6 cm sống trong mũi người

PHÚ THỌ-Bệnh nhân 41 tuổi nhập viện trong tình trạng chảy máu mũi một bên kéo dài, có cảm giác vướng bận trong mũi.

Anh cho biết khoảng 2-3 tuần trước đó đã lên rừng bắt ếch, bắt cua, sau một tuần về thì thấy chảy máu mũi nhưng không đi khám. Sợ hãi, kèm lo lắng quá nhiều đến mức sụt cân nặng, cuối cùng anh mới đến bệnh viện Đa khoa Phú Thọ ngày 25/5.

Bác sĩ nội soi phát hiện một con đỉa sống trong mũi bệnh nhân, dài 6 cm, to bằng đầu đũa. Các bác sĩ gắp con đỉa, vệ sinh mũi họng cho bệnh nhân và cho ra viện. 

Bác sĩ Chu Tiến Ngọc cho biết hiện tượng đỉa lọt và ở trong mũi thường xảy ra với người dân vùng sâu, có thói quen tắm sông suối. Đỉa lọt vào cơ thể, luồn lách vào các khe mũi hoặc có thể xuống vùng họng. Triệu chứng thường gặp là chảy máu mũi, vướng bận trong mũi, ho ra máu, đau ngực, khó thở, đôi khi khàn tiếng.

Bác sĩ Ngọc khuyến cáo khi đi rừng, suối, không nên rửa mặt, hay uống nước suối. Khi có những biểu hiện khó chịu vùng mũi, họng nên đến ngay bệnh viện để được kiểm tra.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X