Tin Quốc TếViệt Nam

Công ty Việt Nam đón khách tàu Westerdam ở Campuchia

Sau khi cập cảng Sihanoukville ở Campuchia, hành khách tàu MS Westerdam có người bị nhiễm nCoV được một công ty du lịch Việt Nam phục vụ.

Đại diện Công ty Tân Hồng – Việt Excursion chuyên đón khách tàu biển có trụ sở chính tại TP HCM cho biết, chi nhánh công ty ở Campuchia là đơn vị đón và phục vụ khách từ tàu MS Westerdam tại Sihanoukville ngày 14/2.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe trên tàu, du khách lên đất liền tham quan, nghỉ ngơi nhưng cũng có nhiều người quyết định lên máy bay về nước ngay lập tức. Mọi chi phí được hãng tàu chi trả tại Sihanoukville, nếu di chuyển đến nơi khác tham quan thì tự túc, người đại diện công ty du lịch nói.

Ngày 15/2, khách của tàu được bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, và tiếp tục hành trình đến nhiều nơi như Australia, ,Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên, tối cùng ngày, Bộ Y tế Malaysia công bố nữ hành khách 83 tuổi quốc tịch Mỹ từng ở trên tàu bị nhiễm nCoV, trong khi người chồng thì không, và hiện đang được cách ly, điều trị ở nước này.

Vì thế, hai chuyến bay của Malaysia Airlines từ Phnom Penh đến Kuala Lumpur và một chuyến charter khác đưa hành khách MS Westerdam từ Sihanoukville đến thủ đô Malaysia ngày 16/2 đều bị huỷ.

Nhóm du khách Hà Lan không được lên chuyến bay trở về nước ngày 16/2 do bị nghi có tiếp xúc với hành khách Mỹ nhiễm nCoV. Giới chức Hà Lan ước tính có 11 người nhưng chỉ có hai du khách trên tàu MS Westerdam. Hãng Holland America tuyên bố tối 15/2 rằng kết quả xét nghiệm của Malaysia với hành khách 83 tuổi trên là sơ bộ. Hãng đang chờ kết quả xét nghiệm tiếp theo. 

Hãng cũng khẳng định tất cả 2.257 hành khách và thủy thủ trên tàu Westerdam đã được kiểm tra nhiệt độ và không ai bị sốt, hoàn thành khai báo y tế và hộ chiếu được xem xét để đảm bảo không đi qua Trung Quốc đại lục trong 14 ngày trước đó.

Tàu MS Westerdam bị Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Guam và Thái Lan từ chối cho cập cảng vì lo ngại dịch bệnh và cuối cùng được Campuchia cho phép vào cảng Sihanoukville ngày 14/2.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X