Tin Quốc TếViệt Nam

CSGT dẹp đường, đưa gan người hiến đến bệnh viện

TP HCM-Lá gan người hiến được máy bay đưa từ Hà Nội vào sân bay Tân Sơn Nhất, được CSGT hộ tống 10 km trong 10 phút đến bệnh viện ghép cho bệnh nhân. 

Ngày 1/6, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược đến Phòng CSGT TP HCM (PC08) cảm ơn vì đã hỗ trợ khẩn cấp, hộ tống xe y tế đưa lá gan kịp thời đến ghép cho bệnh nhân.

Trước đó, đêm 18/5, lá gan người phụ nữ vừa tử vong ở Hà Nội hiến tặng cho bệnh nhân bị sơ gan cần thay gấp. Tình hình cấp bách, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đề nghị Phòng CSGT hỗ trợ dẹp đường để xe cấp cứu di chuyển kịp thời gian.

CSGT thuộc Đội tuần tra dẫn đoàn nhận nhiệm vụ đến sân bay Tân Sơn Nhất, hộ tống xe chở lá gan về bệnh viện. Ngay trong đêm, các bác sĩ đã ghép gan cho bệnh nhân.

Các bác sĩ cho biết, lá gan được hiến lấy ra khỏi cơ thể người vừa mất, sau khi xử lý các phương pháp y học cần đưa vào cơ thể người nhận trong thời gian sớm nhất. Sau gần hai tuần đươc ghép gan, bệnh nhân đã phục hồi, có thể sinh hoạt bình thường.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X