Giải TríThể Thao

Cục diện cuộc đua play-off tại NBA

Trong khi miền Đông NBA xác định đủ tám suất play-off, cuộc cạnh tranh tại miền Tây trở nên căng thẳng trước lượt trận cuối.

Trước lượt trận cuối mùa giải chính, miền Tây mới xác định được bảy suất vào vòng play-off. Portland Trail Blazers, Memphis Grizzlies, Phoenix Suns và San Antonio Spurs là bốn đội cạnh tranh cho tấm vé cuối cùng.

Theo thể thức mới của Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ sau đại dịch, nếu đội thứ tám có cách biệt ít hơn bốn game so với đội thứ chín, họ sẽ đối đầu ở loạt trận tranh vé vớt (Play-in) vào Play-off. Đội hạng tám chỉ cần thắng một trận, còn đội hạng chín phải thắng cả hai trận để đi tiếp.

Trước lượt trận cuối, Portland Trail Blazers đứng thứ tám với thành tích 34 thắng – 39 thua, Memphis Grizzlies và Phoenix Suns lần lượt xếp sau với thành tích 33 thắng -39 thua. San Antonio Spurs đứng thứ 10 với 32 chiến thắng và 38 trận thua.

Nếu Portland Trail Blazers giành chiến thắng trước Brooklyn Nets ở lượt trận cuối, Damian Lillard và đồng đội sẽ chắc chắn giữ vị trí thứ tám. Nhưng trong trường hợp Portland thua mà hai trong ba đội bóng xếp sau thắng, họ sẽ bị loại.

Memphis Grizzlies có cùng thành tích với Phoenix Suns nhưng xếp trên nhờ thành tích đối đầu tốt hơn. Nhờ đó, Grizzlies chỉ cần giành chiến thắng ở lượt cuối để chắc suất top 9. Tuy nhiên, đội bóng này không đạt phong độ cao khi thua sáu trong bảy trận sau đại dịch. Ở lượt cuối, Grizzlies gặp Milwaukee Bucks, đội bóng có thành tích tốt nhất NBA mùa này.

Phoenix Suns đến Disney World với thành tích kém nhất trong 22 đội tham dự. Tuy nhiên, Devin Booker và đồng đội bất ngờ toàn thắng cả bảy trận sau đại dịch để vươn lên vị trí thứ 10. Để có mặt tại trận tranh vé vớt, Suns cần thắng lượt cuối và mong một trong hai đội xếp trên thất bại.

Tỷ lệ thắng là yếu tố quyết định thứ bậc các đội. Trong bốn đội miền Tây tranh vé play-off, San Antonio Spurs có tỉ lệ thắng thấp nhất với 45,7%, kém Suns và Grizzlies chỉ 0,1%. Ở lượt cuối, Spurs chỉ phải gặp Utah Jazz, đội đã thua ba trận gần nhất. Tuy nhiên, thầy trò Gregg Popovich vẫn cần hai trong ba đội xếp trên sảy chân để vươn lên top 9. San Antonio Spurs đã có 22 mùa giải liên tiếp dự Play-off, kỷ lục của NBA.

Các đội đã giành vé dự play-off

Miền Đông: Bucks, Raptors, Celtics, Heat, Pacers, 76ers, Nets, Magic.
Miền Tây: LA Lakers, LA Clippers, Nuggets, Rockets, Thunder, Jazz, Mavericks.

Lịch đấu lượt trận cuối của các đội tranh vé:

Ngày 14/8 (giờ Hà Nội)

3h: Grizzlies – Bucks, Suns – Mavericks
5h30: Jazz – Spurs
8h: Nets – Trail Blazers.

Tổng Hợp

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X