Tài Chính

Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Cải cách thuế có thể khiến 10.000 người chết mỗi năm

Khoảng 10.000 người Mỹ sẽ thiệt mạng mỗi năm nếu Tổng thống Donald Trump ký thông qua luật thuế mới, cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers nói.

Summers – cựu Bộ trưởng Tài chính dưới thời Tổng thống Bill Clinton và Cố vấn kinh tế Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama – nhận xét dự luật cải cách thuế “rất nguy hiểm”. Luật này hủy bỏ yêu cầu do chính quyền Obama đưa ra buộc hầu hết người Mỹ mua bảo hiểm sức khỏe.

Nếu không bắt buộc, người dân sẽ không chịu mua bảo hiểm và “họ có thể trì hoãn việc chăm sóc sức khoẻ cần thiết, và cuối cùng họ có nhiều khả năng sẽ chết”, ông phân tích.

Trong chương trình tin tức của CNBC hôm 4/12, ông Summers tranh luận vấn đề với Ken Langone – nhà tài trợ của Trung tâm Y tế Langone NYU. Ông Langone cho rằng nỗi lo sợ của ông Summers hơi quá vì chất lượng y tế và tuổi thọ hiện nay đều gia tăng.

Trước đó, Thượng Viện Mỹ đã chấp thuận kế hoạch mà ông Trump tuyên bố là “cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử”. Dự luật này bao gồm một điều khoản có thể hủy bỏ quy định cá nhân của chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare, yêu cầu người Mỹ phải tự mua bảo hiểm nếu không được công ty hỗ trợ.


Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X