Cộng Đồng

Cựu người mẫu gốc Việt đầy tham vọng được tha bổng

Một bồi thẩm đoàn ở Newmarket đã kết án một người đàn ông giết người cấp độ 1 trong vụ bắn chết một người đàn ông khác sống ở Markham,  bồi thẩm đoàn cũng đã tha tội một phụ nữ đồng lõa từng sanh con trong lúc bị giam chờ ngày ra tòa.

Noel Williams, 27 tuổi, đã bị bắn ba lần ngay bên ngoài nhà của gia đình anh trên tại đường Hillwood Street, Markham vào ngày 10 tháng 2 năm 2017.

Công tố viên cáo buộc, khoảng một tháng trước khi vụ sát nhân xảy ra, Williams liên can đến vụ cướp Atienza, và một tuần trước khi vụ nổ súng chết người, Phan lấy điện thoại của Williams và được Atienza hay biết. “Bẫy đã được giăng ra,” công tố Kevin Stewart nói. 

Vào ngày nạn nhân bị bắn, Phan đã đến nhà anh ta, bảo để giúp lấy lại chiếc điện thoại nhưng trên thực tế, cô ta không cầm theo điện thoại đó. Cô ta dụ Williams ra chiếc BMW đậu bên ngoài căn nhà ở Markham. Khi đến chiếc xe, nạn nhân bị bắn 3 phát. Sau khi Williams gục xuống đường, Phan bước quanh chiếc BMW. “Cô ta lên chiếc SUV, và chiếc xe được lái đi, bỏ mặc Williams nằm chết bên đường,” Stewart nói. 

Mặc dù có mặt tại nơi xảy ra án mạng, Laurie Phan nói rằng cô không dính líu gì đến hành động sát nhân. Cô là một trong hai người khách ngồi trong xe do Atienza cầm tay lái.
Atienza từng khai rằng anh ta là tài xế khi chiếc xe đậu bên ngoài nhà của Williams, và anh không hề biết trước rằng một trong hai người khách sẽ nổ súng bắn Williams. Công tố viên cũng xác nhận rằng có thể có tới hai người bắn nạn nhân chứ không phải một người.

Bồi thẩm đoàn đã thảo luận vào thứ Sáu lúc 4 giờ chiều và trở lại tòa vào thứ Bảy lúc 8:30 tối với các phán quyết của họ.  Tòa đã kết tội Atienza và tha tội cô Laurie Phan.

Thân chủ của tôi đã được thả vào thứ bảy và lần đầu tiên phải bế đứa con 20 tháng tuổi của mình – Bé trai đã không nhận ra mẹ của nó và khóc òa lên. Thật là một điều đau lòng. Laurie Phan còn có một bé trai 3 tuổi.

Trong phiên xử, em gái của nạn nhân, cô Marshell Williams, từng kể lại rằng cô thấy anh của cô và Laurie Phan cùng đi ở ngoài sân hướng về chiếc xe SUV trước khi Williams bị bắn. Thế nhưng cuộc điều tra cho thấy cô Marshell đã không thấy Laurie cùng đi với Williams. Marshell đã ở trong nhà và chỉ chạy ra ngoài khi nghe tiếng súng nổ.

Vì Marshell Williams bị xem là một nhân chứng không đáng tin cậy, những lời khai của cô về Laurie Phan đã bị thẩm phán nhắc nhở với bồi thẩm đoàn.

Phan, nay 24 tuổi, bị bắt vào ngày 5 tháng 6, 2017. Vì những yếu tố quan trọng trong hồ sơ điều tra của công tố viện, tòa đã hai lần bác đơn xin đóng tiền thế chân tại ngoại cho Laurie Phan. Và đó là lý do tại sao cô không được ôm con sau khi sanh con khi còn bị giam.
Trước tòa án, các cai tù đã nói về hạnh kiểm tốt của Laurie trong thời gian ở tù.

Atienza, 30 tuổi, đối mặt với bản án chung thân không đủ điều kiện tạm tha trong 25 năm. Luật sư của ông, Craig bottomley, không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X