Luật Pháp

Đấm nhân viên gốc Phi Châu ở Laguna Beach, bị kết án tám năm tù

LAGUNA BEACH, California (NV) – Một bị cáo bị kết tội thù ghét và bị tám năm tù vì đấm một nhân viên gốc Phi Châu của siêu thị Whole Foods ở Laguna Beach hồi Tháng Sáu.

Theo nhật báo The Orange County Register, bị cáo có tên Fernando Ramirez, 23 tuổi, cư dân San Clemente. Hồ sơ tòa án cho thấy bị cáo nhận một tội danh tấn công người khác gây thương tích nặng. Bị cáo bị tăng bản án vì phạm tội thù ghét và vi phạm quyền công dân của người khác.

Vì vậy, Ramirez nhận bản án tối đa là tám năm tù.

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết Ramirez hoàn toàn không quen biết nạn nhân. Vào ngày 15 Tháng Sáu, một nhân viên gốc Phi Châu 26 tuổi của Whole Foods đang làm việc thì bị một người đi từ phía sau đến đấm vào mặt. Sau khi bị bắt, Ramirez còn la hét những lời có tính chất phân biệt chủng tộc.

Chánh Biện Lý Todd Spitzer ghi trong thông cáo: “Orange County không có chỗ cho những tội thù ghét này. Nếu quý vị muốn phạm tội thù ghét thì sẽ bị Biện Lý Cuộc xét xử nghiêm khắc.”

Biện Lý Cuộc không cho biết danh tánh của nạn nhân, chỉ cho hay anh bị gãy mũi và răng cửa bị thương nặng.

Bị cáo Ramirez sẽ ra tòa để chính thức nhận bản án vào ngày 13 Tháng Mười Hai. Bị cáo từng ngồi tù hai năm vì một vụ tấn công người khác có liên quan đến băng đảng hồi năm 2014.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X