Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Dân mạng dậy sóng với thiết kế đồng phục “lỗi thời” của binh chủng mới nhất nước Mỹ

“Tại sao lại phải mặc đồ rằn ri ngoài không gian?” là thắc mắc của không ít cư dân mạng trước bộ đồng phục được binh chủng mới nhất nước Mỹ trình làng.

Mới đây, tài khoản Twitter chính thức của Lực lượng Vũ trụ Mỹ đã đăng tải hình ảnh được cho là đồng phục chính thức của binh chủng này.

Bức ảnh trên đã thu hút không ít bình luận trái chiều từ những người dùng Twitter. Nhiều người đã đặt câu hỏi về tính hữu dụng của họa tiết rằn ri, vốn chỉ được coi là tiêu chuẩn ngụy trang của quân đội Mỹ trong địa hình rừng, cho việc tác chiến ngoài vũ trụ.

Walter Shaub, cựu giám đốc của Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ, viết trên Twiiter: “Thử hỏi có nơi nào ngoài vũ trụ phù hợp với màu ngụy trang này không?”

Một người dùng Twitter băn khoăn: “Bạn có thể tìm được bao nhiêu cái cây ngoài không gian?”, trong khi những người khác chỉ ra rằng đen mới là màu ngụy trang thích hợp nhất.

Trước những tranh cãi từ cư dân mạng, Lực lượng Vũ trụ Mỹ đã phải lên tiếng giải thích trên Twitter rằng thiết kế này chỉ là một biện pháp tiết kiệm chi phí.

Họ cho biết các thành viên của Lực lượng Vũ trụ sẽ chỉ làm nhiệm vụ giống như các binh chủng Lục quân và Không quân, tức là chỉ mới tham chiến trên mặt đất chứ không phải cưỡi tàu vũ trụ ra khỏi quỹ đạo Trái Đất như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Binh chủng Vũ trụ, chính thức ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, là binh chủng quân sự mới nhất trực thuộc Không quân Mỹ, kể từ khi lực lượng này được tách khỏi Lục quân Mỹ vào năm 1947.

Binh chủng này được hình thành không phải nhằm mục đích đưa quân đội ra tham chiến ngoài vũ trụ, mà chỉ đóng vai trò cung cấp lực lượng cho Bộ chỉ huy Vũ trụ Mỹ – một tổ chức riêng biệt được thành lập vào năm ngoái, có thẩm quyền giám sát các hoạt động ngoài không gian của quân đội Mỹ.

Thay vì có các đơn vị quân đội của riêng mình, như Hải quân, Lục quân và Không quân, Lực lượng Vũ trụ sẽ do Bộ trưởng Không quân Mỹ trực tiếp quản lý.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X