Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Đảng Dân chủ công bố dự luật cải cách cảnh sát

Đảng Dân chủ tại Quốc hội giới thiệu một dự luật nhằm kiềm chế định kiến và vũ lực quá mức trong việc trị an.

Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Quốc hội đã đưa ra dự luật mới vào thứ Hai nhằm mục đích chấm dứt sử dụng vũ lực quá mức bởi cảnh sát trên cả nước, và giúp dễ dàng xác định, theo dõi và truy tố các hành vi sai trái của cảnh sát.

Dự luật được đưa ra như một phản ứng trực tiếp với vụ giết hại một người Mỹ da đen không vũ trang gần đây, khi các cuộc biểu tình tiếp tục trên khắp đất nước chống lại bạo lực cảnh sát và phân biệt chủng tộc. Đây là sự can thiệp sâu rộng nhất vào việc trị an mà các nhà lập pháp đã đề xuất trong lịch sử gần đây.

Biện pháp này sẽ hạn chế các miễn trừ pháp lý nhằm che chắn cho các sĩ quan cảnh sát bị cáo buộc có hành vi sai trái và làm nó dễ hơn để truy tố họ. Nó sẽ áp đặt các hạn chế mới để ngăn chặn các cảnh sát sử dụng vũ lực chết người và đối xử với bạo lực như là biện pháp cuối cùng. Dự luật bao gồm nhiều đề xuất mà các nhà hoạt động dân quyền đã thúc đẩy trong nhiều thập kỷ, chống lại sự phản đối của các đoàn thể cảnh sát và các nhóm thi hành pháp.

“Thế không bao giờ nên phải chứng kiến ​​những gì chúng ta đã thấy trên đường phố ở thành phố Minneapolis một lần nào nữa, vụ giết hại một sinh mạng bởi sĩ quan cảnh sát mặc đồng phục,” Cảnh sát trưởng Karen Bass, chủ tịch của Black Caucus nói.

Jerrold Nadler của New York, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, Thượng nghị sĩ Cory Booker của New Jersey, và Kamala Harris của California đã cùng đứng với bà để giới thiệu dự luật này.

Ngay trước đó, bốn nhà lập pháp này đã tham gia với các nhà lãnh đạo Dân Chủ khác để tôn vinh George Floyd, một người đàn ông da đen đã bị giết trong cuộc đối đầu với cảnh sát thành phố Minneapolis, và đã chết sau 8 phút 46 giây, thời gian một sĩ quan quỳ xuống cổ ông Floyd.

Liệu đảng Dân chủ có thể nắm bắt thời thế và đẩy những thay đổi thành luật hay không vẫn chưa rõ ràng. Họ hy vọng sẽ thông qua luật pháp nhanh chóng trong Hạ Viện được làm chủ bởi đảng Dân Chủ, nhưng Tổng thống Trump và các nhà lập pháp Cộng hòa kiểm soát Thượng viện vẫn chưa đưa ra tín hiệu rằng họ sẽ chấp nhận biện pháp nào, nếu họ đồng ý với bất kỳ điều gì.

Ông Trump đã nói rất ít về vấn đề này trong những ngày gần đây ngoại trừ việc nhắc lại trên Twitter sự ủng hộ của ông đối với luật pháp và trật tự. Tổng chưởng lý William P. Barr và thư ký an ninh nội địa, Chad Wolf, đã nói vào Chủ nhật rằng họ không tin rằng có một vấn đề với phân biệt chủng tộc có hệ thống trong thi hành pháp.

Đảng Dân chủ sẽ thảo luận về dự luật và nghe lời làm chứng về sự tàn bạo của cảnh sát và hồ sơ chủng tộc tại phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện vào thứ Tư. Trong số những người được xác nhận làm chững nhân sẽ là Philonise Floyd, anh trai của George Floyd, theo một quan chức ủy ban biết về kế hoạch. Ủy ban vẫn chưa công bố tên các nhân chứng khác.

From: https://ca-dao.wixsite.com/theinterpreter

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X