Thế GiớiTin Quốc Tế

Đánh cắp hai xe thiết giáp gần nửa triệu USD

THỤY ĐIỂN-Hai xe thiết giáp RG-32, mỗi chiếc trị giá 210.000 USD, biến mất khỏi nhà kho của một đơn vị bí mật và chỉ được tìm thấy sau vài ngày.

Đài truyền hình quốc gia Thụy Điển SVT cho biết vụ trộm xảy ra vào rạng sáng 5/2 tại một căn cứ quân sự ở vùng Enköping, đông nam nước này. Quân đội Thụy Điển sau đó phải phát cảnh báo toàn quốc để truy tìm hai chiếc xe bị đánh cắp.

“Đánh cắp loại phương tiện này là hành động bất thường và rất nghiêm trọng”, thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Thụy Điển Jesper Tengroth cho biết. Cả hai phương tiện bị trộm là thiết giáp kháng mìn RG-32 Scout, một trong những khí tài hiện đại nhất trong biên chế quân đội Thụy Điển hiện nay. Không có vũ khí ở trên các xe vào thời điểm xảy ra sự việc.

Bộ Quốc phòng Thụy Điển thông báo đã áp dụng thêm nhiều biện pháp đề phòng sau vụ trộm, nhưng không cho biết chi tiết.

“Các nước khác có thể thu được lợi ích nếu những chiếc xe rơi vào tay họ, do nó chứa nhiều thiết bị nhạy cảm. Ngoài ra, hai xe thiết giáp có thể bị dùng trong các vụ cướp có vũ trang, rất ít loại vũ khí thông thường đủ sức vô hiệu hóa nó”, chuyên gia quân sự Lars Wilderäng cảnh báo.

Xe thiết giáp RG-32 tham gia diễn tập hồi năm 2015. 

Một trong hai xe được tìm thấy hôm qua ở khu dân cư cách hiện trường vụ trộm hơn 30 km. Cảnh sát cho biết chưa có nghi phạm nào được xác định.

Lực lượng tại Enköping được quân đội Thụy Điển xếp vào diện bí mật, người ngoài không được phép tiếp cận hay chụp ảnh khu vực đóng quân. Một trong những đơn vị tại đây chuyên phụ trách các hoạt động tâm lý chiến khi nổ ra xung đột.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X