Giải TríĐiện Ảnh

Đạo diễn qua đời vì nhiễm virus corona

Thường Khải, đạo diễn người Vũ Hán, Trung Quốc, mất ở tuổi 56 vì nhiễm virus corona.

Theo Beijingnews ngày 17/2, Thường Khải qua đời ngày 14/2 tại bệnh viện, sau nhiều ngày điều trị. Xưởng phim Hồ Bắc – cơ quan Thường Khải làm việc – chia sẻ ông là người tích cực, thái độ chuyên nghiệp trong công việc. “Anh ấy thân thiện, thường giúp đỡ người khác, có nhiều cống hiến cho xưởng phim”, đại diện Xưởng phim Hồ Bắc nói.

Chu Lân Huy – bạn thời đại học của Thường Khải, cho biết hai người trò chuyện qua điện thoại hôm mùng một Tết (25/1), sau đó Thường Khải được chẩn đoán mắc bệnh. Vương Cửu Lương – đạo diễn phim tài liệu – tiết lộ trước Thường Hải, ba thành viên trong gia đình ông lần lượt qua đời vì nhiễm virus corona. Vợ của Thường Khải đang được điều trị. Con trai của ông ở Anh, không bị nhiễm bệnh.

Trước khi mất, Thường Khải nói: “Vĩnh biệt, những người tôi yêu và những người yêu tôi”. Các cộng sự của đạo diễn hy vọng tổ chức lễ tưởng nhớ sau khi dịch bệnh chấm dứt.

Câu chuyện của gia đình Thường Khải khiến nhiều người sốc. Trên Weibo, đông đảo khán giả cầu mong ông và người thân yên nghỉ. “Ở Vũ Hán, còn bao nhiêu gia đình như gia đình Thường Khải?”, nhiều người đặt câu hỏi.

Thường Khải đạo diễn nhiều phim tài liệu, làm nhà sản xuất. Năm 2012, ông đảm nhận vai trò Chủ nhiệm sản xuất của phim The Ferry, từng đoạt giải hạng mục Phim mới tại Liên hoan phim Bắc Kinh năm 2013.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona xuất hiện ở Trung Quốc từ cuối năm 2019, trong đó Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc là tâm dịch. Dịch bệnh lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch khiến 1.770 người tử vong, tổng số người nhiễm trên thế giới là 71.223.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X