Tin Quốc TếViệt Nam

ĐH Bách Khoa tặng dung dịch sát khuẩn cho xã Sơn Lôi

Ngày 17/2, Đại học Bách khoa Hà Nội tặng 500 lít dung dịch sát khuẩn do trường sản xuất theo công thức tiêu chuẩn của WHO cho người dân xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Dung dịch sát khuẩn được hơn 20 giảng viên, tình nguyện viên của trường sản xuất theo hướng dẫn pha chế của WHO với nguyên liệu chủ yếu là cồn, glycerin, H2O2.

Theo đó, trường này quyết định tặng 500 lít nước rửa tay sát khuẩn cho xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) – ‘tâm dịch’, nơi đang phải cách ly.

PGS.TS Trương Quốc Phong, Phó viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm với trang thiết bị, cơ sở, Viện có thể sản xuất được lượng lớn dung dịch sát khuẩn, lên đến 1.000 lít/ngày. Tuy nhiên, sinh viên đang trong thời gian nghỉ học nên xưởng chỉ điều chế khoảng 500 lít/ngày.

Mọi nguyên liệu chọn để sản xuất ra dung dịch sát khuẩn đều phải được kiểm nghiệm gắt gao và tuân theo mọi tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Các công đoạn sản xuất đều phải chính xác và tỉ mỉ theo đúng công thức đã được đề ra và có lệnh sản xuất theo từng ngày.

Theo PSG.TS Vũ Đình Hoàng, Trưởng bộ môn Hoá – Dược, hiện nay cồn khan hiếm và có giá thành cao hơn trước rất nhiều, làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Tuy nhiên, nhà trường đã có các phương án dự phòng để điều chế dung dịch sát khuẩn với thành phần khác thay thế cồn, vẫn đảm bảo tiêu chuẩn của WHO.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X