Văn Hóa

Độc đáo lễ hội tỏi ở California, Mỹ

Tại thành phố nông nghiệp Gilroy, tiểu bang California nước Mỹ, lễ hội tỏi được diễn ra nhằm tôn danh các cây tỏi “Hoa hồng có mùi”. Thành phố Gilroy nằm cách San Francisco 80 dặm với diện tích rộng nhưng dân cư thưa thớt.

Gilroy có những cánh đồng tỏi rộng bạt ngàn với những nhà máy chuyên sản xuất tỏi. Đây là nơi cung cấp tỏi gia vị lớn nhất ở Mỹ. Hằng năm vào mùa hè, sau khi thu hoạch tỏi sẽ tổ chức lễ hội tỏi hay còn gọi là Garlic Festival. Lần đầu tiên lễ hội tỏi được tổ chức bởi Don Christopher, Rudy Mel- one và Val Filice vào tháng 8/1979. Ngày nay, lễ hội tỏi trở thành lễ hội truyền thống vinh danh các cây tỏi. Đến nay, lễ hội này đã diễn ra hơn 35 năm với sự tham gia của đông đảo cư dân trong vùng và du khách quốc tế. Lễ hội này được tổ chức trên một cánh đồng tỏi đã được thu hoạch với hàng trăm hecta. Lễ hội do chính quyền địa phương tổ chức với 100 ngàn tình nguyện viên và thu về hơn 8 triệu Mỹ kim. Giá vé khoảng 6 Mỹ kim cho người lớn và miễn phí cho trẻ dưới 5 tuổi. Hội chợ có sức chứa cả ngàn người với bàn ghế, sân khấu, nhạc cụ và một ban nhạc chuyên nghiệp.

Hội chợ này thu hút với hơn 50 gian hàng ẩm thực nằm san sát nhau với đủ các loại đồ ăn ngon khác nhau. Tiếng nhạc, tiếng người lẫn lộn với tiềng xì xèo, tí tách của các món ăn tạo nên không khí vô cùng sinh động. Bạn không thể nào bỏ qua sự hấp dẫn của bánh mì nướng bơ tỏi, khoai tây tỏi, pizza tỏi đến bắp nướng tỏi, xúc xích tỏi, bỏng ngô tỏi. Hay chỉ đơn giản với tép tỏi elephant khổng lồ có đường kính cả gang tay, được bọc một lớp bột mỏng với muối và gia vị, sau đó chiên giòn, xỏ xâu cũng đã vô cùng thơm ngon. Du khách có thể cảm nhận được vị giòn tan của tép tỏi bên ngoài và nhân bên trong vừa bùi vừa thơm đặc trưng.

Đặc biệt, bạn còn được thưởng thức món tráng miệng làm từ tỏi gồm có chocolate tỏi, bánh hạnh nhân tỏi và kem vani tỏi. Và cuối cùng một vị đầu bếp sẽ được xứng danh cùng công thức nấu ăn với tỏi được hội động giám khảo đánh giá cao. Người thắng cuộc sẽ được trao vòng nguyệt quế tết bằng cành tỏi cùng giải thưởng 1.000 Mỹ kim.


Show More
Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X