Thế GiớiTin Quốc Tế

Dùng robot phun thuốc khử trùng chống nCoV

TRUNG QUỐCThành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, triển khai robot điều khiển từ xa để phun khử trùng ở các khu dân cư đề phòng nCoV.

Những robot bánh xích điều khiển từ xa xuất hiện tại nhiều khu dân cư của thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, miền trung Trung Quốc, từ hôm 4/2. Chúng hoạt động với vận tốc khoảng 4 km/h, có thể phun thuốc khử trùng trên diện tích 48.000 m2 mỗi giờ.

Mỗi xe chứa hơn 200 lít thuốc khử trùng, có thể phun thuốc trong bán kính 8 m. Các robot này thường được sử dụng để làm vệ sinh trong nhà tù hoặc được nông dân dùng để phun thuốc trừ sâu.

“Hiện bất kỳ khu chung cư nào có ca nhiễm nCoV sẽ được phun khử trùng hai lần một ngày”, Hou Yongfei, phó chủ tịch Hiệp hội Thiết bị không người lái tỉnh Sơn Tây, cho biết. Ông nói thêm rằng robot này giúp các nhân viên y tế tránh được nguy cơ bị lây nhiễm khi làm công tác tẩy rửa.

Một trong những khu vực được phun khử trùng bằng phương tiện này là khu chung cư Chenjing Tiandi với hơn 2.700 hộ gia đình.

“Khu chung cư của chúng tôi rất đông dân và rộng hơn 10.000 m2”, một người dân nói. “Hôm qua, hai robot đã đến đây và đi khắp các tòa nhà, hành lang, sân bãi để khử trùng. Rất hay và thuận tiện”.

Trong khi đó, các tỉnh khác như Cát Lâm, Sơn Đông và Chiết Giang tận dụng thiết bị bay không người lái để phun thuốc khử trùng.

Trung Quốc hôm nay ghi nhận thêm 136 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi do virus corona, nâng tổng số người chết vì dịch tại nước này lên 2.004 và trên toàn thế giới lên 2.009. Số ca nhiễm nCoV cũng tăng lên hơn 75.000.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X