Thế GiớiTin Quốc Tế

Em bé học đứng khi mới 8 tuần tuổi

Bé Lula bắt đầu học đứng khi 8 tuần tuổi và tới 15 tuần tuổi, bé đã có thể đứng mà không cần người đỡ.

Tezra Finn-Johnston, 31 tuổi và bạn gái là Emily Derrick, 23 tuổi, sống ở Kingswood, Bristol, tây nam nước Anh. Họ bắt đầu chú ý tới sự cứng cáp khác thường của con gái Lula khi rời bệnh viện sau sinh.

Lula sinh ngày 31/1, chỉ nặng 2,5 kg, nhẹ hơn 5% so với cân nặng thông thường của trẻ sơ sinh. Khi mới 5 ngày tuổi, cô bé đã có thể tự ngóc đầu lên. Tới khi một tháng tuổi, Finn-Johnston phát hiện chân của con gái rất khỏe.

“Con bé lên cơn quấy, tôi cố dỗ dành con bằng cách cho bé ngồi lên đầu gối”, anh nhớ lại. “Thay vì ngồi xuống, con bé đứng lên đầu gối tôi, nhất quyết không gập chân xuống”.

“Vài tuần sau, con bé làm thế thường xuyên hơn. Thế là tôi nghĩ, nếu con làm thế lúc đang quấy, có thể con cũng sẽ làm thế lúc đang vui”, anh nói.

Finn-Johnston quyết định thử. Anh giữ và hỗ trợ con để cô bé đứng lên. Tới khi được 15 tuần tuổi, Lula đã có thể tự đứng mà không cần người đỡ.

“Ai cũng cho rằng điều này thật bất thường vì tuổi ấy con bé chưa thể tự ngóc đầu, tự ngồi, chứ đừng nói là đứng”, anh cho hay. “Theo sách vở, trẻ em phải từ 9 tháng đến một tuổi mới có thể tự đứng”.

Finn-Johnston thường xem phim tài liệu về trẻ em cùng con. Anh cũng rất thích xem các chương trình về những người khỏe nhất thế giới. Finn-Johnston tin rằng có thể Lula đã bị hấp dẫn và truyền cảm hứng khi cùng bố xem những video này. 

The(Theo Yahoo News)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X