Tech

Firefox sắp có tính năng dịch trang web giống như Chrome, dùng machine learning để xử lý

Các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm. Tuy nhiên tính năng dịch trang web của Firefox sẽ hoạt động hơi khác so với Chrome một chút. Thay vì sử dụng những dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây như Google Translate, Bing Translator hay Yandex Translate, Firefox sẽ dựa vào thư viện dịch thuật tích hợp ngay trong trình duyệt, sử dụng machine learning để chuyển ngữ các trang web.

Thư viện dịch thuật này đang được phát triển, và là một phần của Dự án Bergamot vừa được liên minh châu Âu đầu tư 3 triệu Euro trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu và phát triển mang tên Horizon 2020 của EU. Các nhà phát triển của dự án Bergamot cho biết: “Việc chuyển sang xử lý client-side cho phép người dùng bảo vệ quyền riêng tư của họ tốt hơn, và tăng chất lượng dịch ngôn ngữ ở những mảng cần đến sự bảo mật cao.” Dự án này hoàn toàn không thuộc về Mozilla, chủ sở hữu trình duyệt Firefox chỉ ứng dụng và hoàn thiện công nghệ của Bergamot mà thôi. Trước đó Mozilla cũng đã thử vài công nghệ dịch thuật để cạnh tranh với Google Chrome, nhưng bị hủy bỏ vì lý do tài chính.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X