Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Giấu thi thể bà 16 năm để hưởng trợ cấp xã hội

Cynthia Black đặt thi thể bà ngoại vào tủ đông dưới tầng hầm suốt 16 năm, giấu thông tin về cái chết để được hưởng trợ cấp an sinh xã hội cho người già.

Ngày 27/5, Cynthia, 61 tuổi, bị cảnh sát quận York Haven, bang Pennsylvania bắt về tội Xâm phạm thi thể và Chiếm đoạt tài sản trái phép nhưng đã được cho tại ngoại.

Nhà chức trách xác định, tháng 2/2019, hai phụ nữ tìm thuê nhà đã phát hiện bộ hài cốt đặt trong tủ đông dưới tầng hầm của căn nhà đang xem tại quận Dillsburg, bang Pennsylvania.

Xét nghiệm ADN, cảnh sát xác định người chết là bà Glenora Delahay, sinh ngày 3/5/1906. Cháu gái bà là Cynthia từng thuê nhà tại đây.

Cynthia khai bà ngoại chết tại nhà vào năm 2004. Vì muốn hưởng trợ cấp an sinh xã hội dành cho người già, Cynthia không phát tang mà cho thi thể vào tủ đông, giấu dưới tầng hầm.

Năm 2007, Cynthia mang thi thể từ nhà bà đến nơi ở của mình tại quận Dillsburg và dùng tiền trợ cấp của người chết để trả tiền nhà. Tuy nhiên, Cynthia gặp vấn đề về tài chính và bị người cho thuê lấy lại nhà. Thi thể để lại đây cho tới khi bị phát hiện.

Cảnh sát xác định, từ năm 2001 đến 2010, Cơ quan An sinh xã hội đã chi tổng hơn 186.000 USD cho bà Delahay.

 (Theo CNNYork Daily Record)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X