Sức Khoẻ

Google đã thông báo về việc thu thập dữ liệu sức khỏe của hàng triệu người dùng mỹ.

MOUNTAIN VIEW (CNN) – Google đã xác nhận rằng họ đang thu thập dữ liệu sức khỏe của hàng triệu người Mỹ thông qua một sự hợp tác mới với Ascension, một trong những hệ thống y tế phi lợi nhuận lớn nhất của đất nước.

Công ty công nghệ có trụ sở tại Mountain View và Ascension xác nhận họ đang hợp tác để phân tích dữ liệu bệnh nhân để cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe những thông tin mới về người bệnh mới và đề xuất chăm sóc cho bệnh nhân. Dự án có tên là “Project Nightingale”, lần đầu tiên được đưa tin trên tờ Wall Street Journal vào thứ Hai vừa rồi.

Mặc dù xem nhẹ thông tin cụ thể, Google và Ascension cho biết quan hệ đối tác sẽ tích hợp nhiều loại dữ liệu sức khỏe của Ascension lên dữ liệu đám mây. Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết dự án này là “vì mục đích kinh doanh nhằm giúp đỡ các nhà cung cấp bằng công nghệ mới nhất, tương tự như công việc chúng tôi làm với hàng chục nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.”

Ít nhất 150 nhân viên của Google đã truy cập vào dữ liệu bệnh nhân, tờ Journal đưa tin. Nhưng Google cho biết họ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật theo quy định, chẳng hạn như Đạo luật về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm bảo hiểm y tế năm 1996. Google cho biết các quy tắc của việc hợp tác này là “tiêu chuẩn thực hành” và dữ liệu của Ascension “không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc cung cấp các dịch vụ theo thỏa thuận này và dữ liệu của bệnh nhân không thể và sẽ không được kết hợp với bất kỳ dữ liệu người tiêu dùng nào của Google”

Google thừa nhận tính nhạy cảm của dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân, đồng thời bổ sung rằng họ “có thể hiểu được” tại sao mọi người lại đặt câu hỏi về Project Nightingale. Đó là lý do tại sao cả hai công ty đưa ra các tuyên bố công khai về dự án này chỉ vài giờ sau khi tờ Journal đưa tin.

Ascension có trụ sở tại St. Louis, là công ty điều hành 2.600 cơ sở tại gần hai chục tiểu bang, cho biết quan hệ đối tác với Google là hợp pháp. Nhưng theo tờ Journal, một số nhân viên của Ascension đã đặt câu hỏi về cách Google chia sẻ và thu thập dữ liệu bệnh nhân.

Các công ty công nghệ thường xuyên bị kiểm tra về cách họ xử lý dữ liệu người dùng.

Ví dụ: Google đã đồng ý trả mức phạt kỷ lục 170 triệu đô la cho Ủy ban thương mại Liên bang để giải hòa các cáo buộc rằng YouTube đã vi phạm luật khi họ cố tình theo dõi và bán quảng cáo nhắm mục tiêu là trẻ em. Facebook, Amazon và Apple cũng đã gây ra tranh cãi về một số vấn đề phát sinh về quyền riêng tư.

Google đang chạy đua với Microsoft, Apple và Amazon để đạt được lợi thế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cả ba công ty đã phát triển các sáng kiến ​​để hiện đại hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ trong vài năm qua.

Năm 2018, Amazon tuyên bố hợp tác với Berkshire Hathaway và JPMorgan Chase để phát triển Haven nhằm cắt giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. Đầu năm nay, Microsoft đã tuyên bố hợp tác với Walgreen và Apple đã đưa ra một loạt các sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X