Tin Quốc TếViệt Nam

Hai bệnh nhân corona Vĩnh Phúc xuất viện

HÀ NỘI-Hai bệnh nhân viêm phổi corona điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xuất viện sáng 18/2.

Nữ bệnh nhân 55 tuổi bị lây nhiễm nCoV từ một người trong nhóm 8 công nhân từ Vũ Hán, Trung Quốc, trở về. Bà nhập viện Nhiệt đới Trung ương từ ngày 9/2 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. 

Bệnh nhân thứ hai là nam, 29 tuổi, thành viên nhóm 8 người ở Vũ Hán về nước. Anh này ho, sau đó sốt, và nhập viện ngày 26/1. 

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết phương pháp điều trị cho các bệnh nhân đến nay vẫn theo phác đồ của Bộ Y tế, tức điều trị theo triệu chứng, gồm cách ly, sử dụng thuốc, kháng sinh, hỗ trợ hô hấp, dinh dưỡng, nâng đỡ tổng trạng.

Các xét nghiệm âm tính cho thấy bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn, tuy nhiên bác sĩ Cấp khuyến cáo bệnh nhân sau xuất viện vẫn cẩn trọng để tránh lây nhiễm cho người khác.

“Về nguyên tắc khi hết virus, bệnh nhân xuất viện không có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng. Tuy nhiên, đây là bệnh mới, chưa rõ đặc tính dịch tễ nên để đảm bảo an toàn bệnh nhân vẫn phải cách ly sau xuất viện, cần đeo khẩu trang”, bác sĩ Cấp khuyến cáo. 

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám Chữa bệnh, Bộ Y tế, phát biểu: “Chứng kiến từng người bệnh được ra viện, không gì vui hơn”. 

Ông khẳng định Covid-19 là bệnh mới nhưng Việt Nam hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Dự kiến chiều nay thêm hai bệnh nhân, đang điều trị tại Vĩnh Phúc, sẽ xuất viện. Hai bệnh nhân khác, cũng ở Vĩnh Phúc, đã được Bộ Y tế tuyên bố khỏi bệnh chiều 17/2, song vẫn lưu lại bệnh viện vài ngày để theo dõi thêm. 

Đến nay Việt Nam ghi nhận 16 ca dương tính nCoV, đã chữa khỏi 13, còn 3 ca đang điều trị cách ly. Ba ca này gồm một bé ba tháng tuổi người Vĩnh Phúc, một bệnh nhân nam ở Vĩnh Phúc, một Việt kiều Mỹ đang điều trị ở TP HCM. 

Từ ngày 13/2, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca dương tính nCoV nào.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X