Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Hải quân Mỹ chỉ trích gay gắt vụ Su-35 Nga áp sát ‘thần ưng’ P-8A Poseidon

“Lần thứ ba trong vòng hai tháng, các phi công Nga đã thực hiện hành động không an toàn và thiếu chuyên nghiệp trong khi đánh chặn một máy bay trinh sát và tuần tra hàng hải P-8A của chúng tôi”, tuyên bố của Hải quân Mỹ ra ngày 26-5 nêu rõ.

Sự vụ xảy ra khi hai máy bay đánh chặn của Nga đã áp sát chiếc P-8A Poseidon trong 65 phút trên vùng biển quốc tế, và có hành động “không chuyên nghiệp làm hạn chế khả năng cơ động an toàn của máy bay P-8A”.

“Các hành động không cần thiết của phi công Su-35 Nga không phù hợp với các quy tắc bay quốc tế, và gây nguy hiểm cho sự an toàn của máy bay hai nước”, Hải quân Mỹ cho biết thêm.

Hồi tháng 4-2020, Hải quân Mỹ cũng cáo buộc máy bay chiến đấu Nga áp sát máy bay tuần tra P-8A của họ hoạt động tại Địa Trung Hải. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay của nước này cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria để dõi theo máy bay Mỹ đang tiếp cận căn cứ Nga đã “tuân thủ đúng luật quốc tế về việc sử dụng không phận qua các vùng biển quốc tế”.

(tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X