Du LịchGiải TríTin Quốc TếViệt Nam

Hai tàu chở 1.300 khách cập cảng Chân Mây

THỪA THIÊN HUẾ-Du thuyền Crystal Symphony và Silver Spirit cập cảng Chân Mây ngày 19/2, đưa gần 1.300 hành khách tham quan Việt Nam.

Ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty Du Ngoạn Việt – đơn vị đón hai tàu trên cho biết, tàu Crystal Symphony chở 900 du khách và thuyền viên, còn Silver Spirit có 400 du khách và thuyền viên.

Với Crystal Symphony, sau khi cập cảng Chân Mây, các du khách và thuyền viên sẽ lên bờ tham quan Huế.

“Trong kế hoạch, đoàn sẽ có một chương trình tiệc đặc biệt trong Hoàng Cung. Phía công ty du lịch và hãng tàu đã chuẩn bị cho chương trình này từ một năm trước nhưng giờ cuối phải hủy vì lo ngại tập trung đông người”, ông Xuân Anh nói. Chương trình trong Hoàng Cung thường được tổ chức cho các du thuyền cao cấp, lượng khách không quá đông, nhằm giới thiệu nhã nhạc Cung đình Huế, tái hiện hoạt động trong cung, bên cạnh tiệc tối.

Ngoài ra, các công ty du lịch phải sắp xếp xe chở khách tham quan. “Với tàu cao cấp, xe 45 chỗ chỉ chở tối đa 20 người để tạo sự thoải mái nhất khi đi tham quan. Còn trên tàu, nhiều dịch vụ được miễn phí, thay vì thu tiền như các tàu chở hàng nghìn khách khác”, ông Xuân Anh nói thêm.

Crystal Symphony sau khi rời Chân Mây sẽ di chuyển vào Đà Nẵng và ở TP HCM trong 3 ngày, tới 24/2 rời đến nước khác. Tại TP HCM, du khách sẽ tham quan các điểm đến trong thành phố và đi Tiền Giang thăm chợ nổi Cái Bè. Crystal Symphony từng được bình chọn là một trong 10 du thuyền sang trọng nhất thế giới bởi Hiệp hội du thuyền quốc tế, thuộc hãng tàu Crystal Cruises của Mỹ. Hành trình của tàu chủ yếu tới các điểm đến châu Âu và châu Á như TP HCM, Huế, Singapore và Dubai.

Với tàu Silver Spirit, hành khách sau khi tham quan Huế sẽ rời Việt Nam. Ngày 18/2, tàu cập cảng Tiên Sa ở Đà Nẵng cho khách tham quan Hội An, Bảo tàng điêu khắc Chăm… Đây là tàu quốc tịch Bahamas, trước đó dừng ở Philippines.

Theo ông Xuân Anh, tại các cảng, toàn bộ hành khách đều được kiểm tra y tế theo quy định của Việt Nam.

Trong ngày 23 và 24/2, một du thuyền cao cấp của hãng tàu Voyager chở 700 du khách và thuyền viên sẽ cập cảng Hiệp Phước, đưa khách tham quan các điểm đến tại TP HCM và lân cận.

“Nhiều du thuyền có lịch trình cập cảng ở Hạ Long đã hủy và chưa có lịch quay lại. Nhưng các tàu có lịch trình đến cảng phía Nam vẫn giữ”, ông Xuân Anh cho biết. Theo các công ty du lịch chuyên đón khách tàu biển, trong tháng 2, nhiều hãng tàu với 20.000 khách đã không được cập cảng Việt Nam.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X